​Ai đã dạy người Việt ở Mỹ nghề làm móng?

Yến Khanh
13/08/2017 09:42
0

Dù chưa có một thống kê chính thức nhưng người gốc Việt nổi tiếng thống trị nghề làm móng ở Mỹ. Đây rõ không phải là một nghề truyền thống của người Việt, vậy thì nó xuất phát từ đâu?

Newsvietuc - Theo bài báo trên trang Nextshark ngày 10-8, câu trả lời nằm ở cái tên Nathalie Kay “Tippi” Hedren, một nữ minh tinh Hollywood năm nay tuổi đã gần 90.

Bà được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong bộ phim kinh dị “The Birds” (1963) của đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock.

Kết quả hình ảnh cho nghề nail ở mỹ

Trong một dịp trả lời phỏng vấn với Đài BBC của Anh cách đây 2 năm, bà Hedren đã kể lại câu chuyện thú vị liên quan đến nghề làm móng của người Việt tại Mỹ.

Cách đây hơn 40 năm, bà Hedren đến thăm một trại tị nạn của người Việt ở miền bắc bang California. “Chúng tôi cố gắng tìm nghề nghiệp cho họ. Tôi đưa theo một số thợ may và thợ đánh máy chữ với hy vọng họ sẽ học được cái gì đó” – nữ diễn viên hồi tưởng.

Nhưng có một thứ thu hút sự chú ý của 20 phụ nữ Việt Nam hơn hết, và đó là những ngón tay của bà Hedren. Nữ diễn viên nhanh chóng nhận ra cần phải khuyến khích sở thích của những phụ nữ Việt để giúp họ thành công trên đất Mỹ.

Vẻ đẹp đài các của nữ minh tinh Nathalie Kay “Tippi” Hedren – Ảnh: TWITTER

Bà Hedren lập tức bắt tay vào việc. Đầu tiên là nhờ người thợ làm móng riêng của mình giúp, tiếp theo bà thuê một trường dạy làm đẹp địa phương để truyền nghề cho những người phụ nữ đang xin tị nạn. Sau khi tốt nghiệp, bà giúp họ tìm được việc làm ở khắp miền nam California.

“Tôi yêu những người phụ nữ này nhiều đến mức tôi muốn điều gì đó tốt đẹp đến với họ” – bà Hedren hồi tưởng lại cảm xúc.

Ngày nay, ngành công nghiệp làm móng tại Mỹ có giá trị xấp xỉ 8 tỉ USD, thống trị chủ yếu bởi người Mỹ gốc Việt.

Hình ảnh có liên quan

“Lúc đó tôi chỉ hi vọng có thể giúp những người phụ nữ tuyệt vời đó. Và tôi không ngờ số người sống nhờ công việc này giờ đây đạt một con số khổng lồ” – bà Hedren giãi bày.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.