8 kẻ khủng bố tấn công Paris đều đánh bom liều chết

News Việt Úc
14/11/2015 23:34
0

8 phần tử khủng bố đêm qua tấn công thủ đô Paris tại nhiều địa điểm đều là những kẻ đánh bom liều chết, sẵn sàng tự kích nổ bản thân để sát hại người xung quanh.

Cảnh sát cles block the street in front of the Bataclan concert hall the morning after a series of deadly attacks in Paris

Xe cảnh sát chặn con đường trước nhà hát Bataclan, Paris sáng nay. Ảnh: Reuters

CNN dẫn lời bà Agnes Thibault-Lecuivre, người phát ngôn văn phòng công tố Paris, nói 8 phần tử cực đoan đã bị tiêu diệt sau các vụ tấn công khủng bố.

AFP đưa tin ba phiến quân tự kích nổ bom mang trên người khi cảnh sát xông vào nhà hát Bataclan, cách trụ sở cũ của tạp chí Charles Hebdo, nơi từng bị tấn công khủng bố hồi tháng 1, chỉ 200 m. Tên thứ tư bị cảnh sát bắn trúng và hắn cũng phát nổ khi đang gục xuống.

"Máu, thi thể có ở khắp nơi. Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét. Mọi người đều tìm cách chạy trốn", Pierre Janaszak, người tham dự buổi trình diễn tại Bataclan, thoát nạn kể lại.

Một số nhà hàng gần đó cũng trở thành mục tiêu bị tấn công, làm nhiều người thiệt mạng. Ở phía bắc Paris, ba kẻ đánh bom liều chết tự kích nổ phía ngoài sân vận động quốc gia Stande de France, nơi hai đội bóng đá của Pháp và Đức, đang thi đấu, các nguồn tin an ninh cho biết.

Kẻ tấn công thứ 8 tự kích nổ ở đại lộ Voltaire gần Bataclan. Hiện vẫn chưa rõ có người nào bị thương vong trong vụ đánh bom tự sát này hay không.

Theo VnExpress.net

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Pháp khủng bố paris

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận