23 học sinh mất mạng vì cơm trộn thuốc trừ sâu, hiệu trưởng lãnh án

News Việt Úc
30/08/2016 13:32
0

Ngày 29-8, một phiên tòa tại TP Chhapra đã kết án hiệu trưởng trường tiểu học Gandaman 17 năm tù do thảm kịch xảy ra vào năm 2013 khiến 23 học sinh ngộ độc và qua đời.

Vào ngày 16-7-2013, gần 50 em học sinh độ tuổi từ 4-12 đột nhiên cảm thấy không khỏe sau khi ăn trưa xong. Sau đó, có 23 em qua đời vì bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng. Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, họ phát hiện ra hiệu trưởng Meena Devi đã vô ý để dầu mù tạt vào thùng có chứa thuốc sâu. Trước đó, bà Devi thường hay để thực phẩm nấu đồ ăn trưa ở nhà. Trong khi đó, chồng bà, ông Arjun Rai, một nông dân trồng mía, cũng hay để thuốc trừ sâu cùng chỗ. Dù được các đầu bếp và vài học sinh chỉ ra màu đen kỳ lạ của dầu khi nấu món cà ri, bà Devi vẫn bỏ qua, dẫn đến cái chết thương tâm của 23 em học sinh.
23 học sinh mất mạng vì cơm trộn thuốc trừ sâu, hiệu trưởng lãnh án - Ảnh 1.

Các học sinh của trường tiểu học Gandaman ở TP Chhapra - Ấn Độ. Ảnh: Indian Express

Bà Devi bị kết án tổng cộng 17 năm tù, đồng thời phải bồi thường 375.000 rupees cho gia đình của 24 học sinh. Theo thẩm phán của phiên tòa, đây là một vụ án cực hiếm và họ quyết định giao hình phạt tối đa cho hiệu trưởng Devi vì tội cố ý giết người. Về phần người chồng, mặc dù là người vận chuyển thùng dầu có độc đến trường, ông này vẫn được tha bổng vì thiếu bằng chứng. Theo kenh14 Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.