11 tuổi, thông minh hơn Einstein nhưng chỉ thích đá bóng

News Việt Úc
17/03/2016 19:47
0
Kian, 11 tuổi, là một trong những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới
Một cậu bé 11 tuổi đã trở thành một trong những người trẻ nhất trong nhóm Mensa, nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Kian Hamer có chỉ số IQ là 162 - cao hơn Einstein hai điểm. Tuần trước, cộng đồng những người có IQ cao Mensa đã gửi thư đến nhà Kian khẳng định kết quả này. Kian thuộc 1% những người thông minh nhất trên thế giới.

 11 tuoi, thong minh hon einstein nhung chi thich da bong hinh anh 2

Kian nhận thư báo kết quả của Mensa

 11 tuoi, thong minh hon einstein nhung chi thich da bong hinh anh 3

Chỉ 1% dân số toàn cầu được tham gia vào Cộng đồng Mensa
Kian rất hài lòng với số điểm IQ cao “ngất ngưởng” của mình nhưng cậu bé lại muốn làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Kian, hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá U12 của thành phố Coventry, Anh, cho biết: "Em rất tự hào vì đạt được một số điểm tốt như vậy, em rất vui khi được tham gia Mensa.” "Lớn lên, em muốn làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vì em rất thích chơi bóng đá."

 11 tuoi, thong minh hon einstein nhung chi thich da bong hinh anh 4

Kian muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp
Bố của Kian rất tự hào về cậu: “Nó rất thông minh, nhưng tôi không muốn gọi con là thiên tài. Tôi muốn nó phải khiên tốn.” “Nhiều người nói đùa rằng Kian quá thông minh để làm cầu thủ bóng đá. Kian học rất tốt ở trưởng. Nó rất chăm chỉ và luôn cố gắng hết mình.” Bố của thiên tài chia sẻ. Một người trưởng thành có chỉ số IQ trung bình là 100. Nếu chỉ số IQ lớn hơn 140 thì được coi là thiên tài. Hiện Mensa có 110.000 thành viên trên toàn thế giới, trong đó chỉ có 8% thành viên dưới 18 tuổi. Chỉ số IQ cao nhất của người lớn là 161, với trẻ em dưới 18 tuổi là 162.
theo tintuconline Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: IQ

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.