1.000 tỷ đồng để lát đá granite toàn bộ vỉa hè trung tâm TP HCM

News Việt Úc
28/03/2016 02:27
0

Toàn bộ vỉa hè thuộc 134 tuyến đường trên địa bàn quận 1 sẽ được lát đá granite, đồng bộ hệ thống hạ tầng với tổng kinh phí ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trao đổi với VnExpress ngày 27/3, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho biết, đơn vị này vừa thống nhất kế hoạch chỉnh trang đô thị, lát đá granite, đồng bộ hóa hạ tầng tất cả các tuyến đường trên địa bàn và chuẩn bị báo cáo UBND TP HCM để xin phép thực hiện.

"Đây là đề xuất của một số doanh nghiệp, cũng như người dân trên địa bàn quận 1 để xây dựng hệ thống vỉa hè ở trung tâm thành phố khang trang hơn. Các doanh nghiệp cam kết sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư và quận sẽ trả chậm trong 3-5 năm, không tính lãi suất với tổng số vốn ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng", ông Thuận nói.

1000-ty-dong-de-lat-da-granite-toan-bo-via-he-trung-tam-tp-hcm

Vỉa hè đường Lê Duẩn (quận 1) đã được lát đá hoa cương khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Hữu Công

Theo ông Thuận, đá granite dự kiến được sử dụng, giống như loại đá đã được lát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. "Tuy nhiên, để triển khai dự án, quận sẽ phải lập kế hoạch chi tiết và dự kiến sẽ báo cáo UBND thành phố trong tuần tới để xin chủ trương. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan như điện, nước, viễn thông... để ngầm hóa hạ tầng ở các tuyến đường, tránh chuyện xới tung vỉa hè sau khi đã hoàn thành", ông Thuận cho hay.

Cũng theo người đứng đầu chính quyền quận 1, theo kế hoạch trong số 134 tuyến đường trên địa bàn, 80 tuyến dự kiến thực hiện trước (trong quý 2/2016 sẽ làm thí điểm trước ở 5 đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris), các tuyến còn lại sẽ đầu tư sau. Dự án kéo dài trong 3 năm từ 2016 đến 2019.

Theo UBND quận 1, hiện quận quản lý 936.000 m2 vỉa hè thuộc 134 tuyến đường. Ngoài một số rất ít tuyến đường đã cải tạo vỉa hè như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Lê Duẩn... đều làm bằng đá hoa cương, hầu hết vỉa hè còn lại rơi vào tình trạng lởm chởm, xuống cấp, không đảm bảo mỹ quan đô thị.

theo vnexpress

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.