10 người Việt bị bắt giữ vì trồng cần sa trong nhà máy ở Hong Kong

Yến Khanh
22/05/2017 21:54
0

Cảnh sát Hong Kong hôm 16/5 bắt giữ 10 người Việt, tịch thu 2.000 cây cần sa và 24 kg cần sa khô, tổng giá trị khoảng 5 triệu USD.

Newsvietuc - Theo South China Morning Post, hơn 2.000 cây cần sa và 24 kg cần sa khô, tương đương khoảng 5 triệu USD, đã bị nhà chức trách tịch thu trong 2 nhà máy ở Tuen Mun và Yau Tong.

Cảnh sát bắt giữ 10 người Việt Nam, gồm 8 đàn ông và 2 phụ nữ trong độ tuổi từ 26 đến 54. Một cặp vợ chồng cùng con trai và con dâu có thẻ căn cước Hong Kong được cho là kẻ cầm đầu.

Kết quả hình ảnh cho 10 người Việt bị bắt giữ vì trồng cần sa trong nhà máy ở Hong Kong

Viên cảnh sát Ng Wing-sze cho biết 6 người đàn ông Việt Nam tới Hong Kong bất hợp pháp làm nhân viên trồng cần sa ở 2 nhà máy. “Họ không được phép rời khỏi các nhà máy này”, bà Ng Wing-sze nói. Theo điều tra, các công nhân được trả 650 USD/tháng, tiền lương sẽ được gửi về cho gia đình họ tại quê nhà.

Cảnh sát cho biết tất cả các cửa sổ nhà máy đều được bịt kín bằng gỗ ép và giấy bạc, nhằm che mắt các cơ quan chức năng. Đường dây trồng cần sa này được cho là hoạt động trong 6 tháng. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra xem thế lực nào đã chống lưng, giúp băng nhóm này phân phối lượng ma tuý”, bà Ng Wing-sze cho hay.

Các sĩ quan cũng điều tra cách nhóm người phạm tội lưu trữ hạt giống cần sa. Theo lý thuyết, trong chu kì 3 tháng, mỗi cây có thể sản xuất được khoảng 100 gram cần sa. Tuy nhiên, những kẻ phạm pháp thường dùng các xúc tác như ánh sáng mặt trời hay phân bón để đẩy nhanh quá trình.

>>> Xem thêm: Úc: Bắt giữ 200 cây cần sa trị giá 500.000 đô ở tiểu bang New South Wales

Viên sĩ quan cấp cao Yip Wan-lung cho biết kể từ khi cảnh sát bắt đầu chiến dịch thu giữ ma tuý năm 1990 thì đây là “vụ án gieo trồng cần sa lớn nhất” trong 27 năm qua.

Kết quả hình ảnh cho cần sa

Đây là lần thứ 5 cảnh sát đột kích các trang trại cần sa trong thành phố. 4 vụ án trước đó, họ tịch thu được gần 3.600 cây cần sa và bắt giữ 8 người.

>>> Xem thêm: Thanh niên gốc Việt bị bắt vì trồng cần sa tại Anh Quốc

Sĩ quan Yip Wan-lung cho biết thêm số lượng vụ án về trồng cần sa đang tăng trong năm nay. Vì vậy, cảnh sát cần tăng cường siết chặt việc thi hành luật pháp.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.