10 bé trai Hưng Yên bị sùi mào gà từng được một y sĩ chữa hẹp bao quy đầu

Lan Anh
28/12/2017 09:52
0

Gia đình 10 bé bị sùi mào gà sau chữa hẹp bao quy đầu tại phòng khám y sĩ Hoàng Thị Hiền đã yêu cầu Sở Y tế điều tra.

Newsvietuc-10 gia đình ngày 18/7 đã viết đơn gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên yêu cầu làm sáng tỏ nguyên nhân con em của họ bị sùi mào gà - một bệnh xã hội thường lây qua quan hệ tình dục ở người lớn. 10 gia đình đều cho biết các bé trước đó được điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền. 

Theo ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên, bà Hiền là y sĩ đang công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Khoái Châu. Bà Hiền có mở một phòng khám riêng tại nhà và chưa được cấp phép. Tháng 12/2016, phòng y tế địa phương đã đến kiểm tra tại đây và phát hiện có tủ thuốc nên đã yêu cầu bà Hiền dừng hoạt động. 

"Với chứng chỉ y sĩ, bà Hiền chỉ được thực hiện các dịch vụ tiêm, bông băng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu thực sự bà Hiền làm thủ thuật nong, cắt bao quy đầu là không được phép", ông Quân cho biết. 

Cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh vụ việc. Trong khi chờ đợi kết luận cuối cùng, Sở Y tế Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện khám chữa bệnh cho các bé trai bị sùi mào gà để đảm bảo sức khỏe của các cháu. 

>>>Xem thêm: Cụ bà sắp chết hồi sinh khiến y học không thể giải thích

Trước đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo về sự gia tăng bất thường các bé trai mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Thống kê từ ngày 1/5 đến ngày 15/7, có hơn 1.500 bệnh nhân đến điều trị sùi mào gà tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, trong số đó 59 trẻ dưới 15 tuổi. Đáng chú ý, đến 39 cháu ngụ ở tỉnh Hưng Yên và riêng huyện Khoái Châu là 37 bệnh nhi. Hà Nội có 2 bé.

Bác sĩ khai thác tiền sử từ gia đình bệnh nhi thì hầu hết các cháu ở Khoái Châu có điều trị hẹp bao quy đầu ở một phòng khám tư. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh cho các cháu, cũng như số lượng trẻ trai bị bệnh xã hội do cắt bao quy đầu tại phòng khám tư. Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế xác minh sự việc và báo cáo trước ngày 28/7.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận