Ý nghĩa của nhãn mới được áp dụng trên thực phẩm ở Úc từ ngày mai là gì?

Yến Khanh
01/07/2018 09:18
0

Luật ghi nhãn thực phẩm bắt buộc sẽ có hiệu lực từ ngày mai, và mang tới cho người tiêu dùng nhiều thông tin hơn về quốc gia xuất xứ của các thành phần và quy trình sản xuất. Vậy nhãn thực phẩm mới có ý nghĩa gì?

Grown in Australia

Newsvietuc - Đây là tuyên bố về nguồn gốc của các thành phần, và nơi xảy ra quá trình chế biến sản phẩm. Nhãn này được sử dụng chủ yếu cho thực phẩm tươi sống, chẳng hạn như trái cây, rau và thịt. Thực phẩm chỉ có thể mang nhãn này nếu nó chứa các thành phần độc quyền của Úc.

Produced in Australia

Đây là tuyên bố về nguồn gốc của các thành phần, và nơi xảy ra quá trình chế biến sản phẩm. Nhãn này thường được sử dụng cho thực phẩm đã được xử lý. Ví dụ, sữa hạnh nhân không hoàn toàn được làm từ các sản phẩm phát triển tự nhiên, mà có thể chứa các thành phần như nước, hoặc các sản phẩm khác có thể bao gồm các chất phụ gia. Thực phẩm chỉ có thể mang nhãn này nếu nó chứa các thành phần độc quyền của Úc.

Made in Australia

Đây là tuyên bố về quy trình sản xuất liên quan đến việc chế biến thực phẩm. Điều này có thể bao gồm thực phẩm không có thành phần từ Úc. Nó đề cập đến một thực phẩm đã trải qua quá trình biến đổi đáng kể cuối cùng tại Úc, ví dụ như, cắt táo nhập khẩu và kết hợp nó với các thành phần khác để làm ra một chiếc bánh táo. Biểu đồ dạng thanh sẽ cho biết tỷ lệ phần trăm nguyên liệu đến từ Úc.

Packed in Australia

Đây là tuyên bố về thực phẩm chứa thành phần từ nhiều quốc gia và không thể tuyên bố đã được trồng, sản xuất hoặc chế biến tại Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Nhãn này sẽ chỉ có biểu đồ dạng thanh thể hiện tỷ lệ phần trăm nguyên liệu của Úc.

Sản phẩm có thể có tuyên bố bằng chữ hoặc nhãn hiệu tiêu chuẩn gồm 3 thành phần, bao gồm biểu tượng con kangaroo, biểu đồ dạng cột và những dòng chữ giải thích. Nhãn nước xuất xứ cũng áp dụng cho các loại thực phẩm đã được nhập khẩu.

>>> Xem thêm: Qui định đối với mặt hàng rau, củ, quả đông lạnh, chế biến hoặc đã qua bảo quản

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận