Warren Buffett bất ngờ bị “qua mặt” trong thương vụ 6 tỷ USD

Yến Khanh
03/12/2019 08:24
0

Giới thạo tin nói rằng nhà đầu tư huyền thoại mới đây đã bị “qua mặt” trong nỗ lực chào mua một công ty có tên Tech Data...

Báo Việt Úc - Không phải ngẫu nhiên mà Warren Buffett trở thành tỷ phú giàu thứ tư thế giới: ông hiếm khi thất bại khi muốn mua lại một công ty nào đó.

Warren Buffett bất ngờ bị “qua mặt” trong thương vụ 6 tỷ USD

Tuy nhiên, giới thạo tin tiết lộ với trang CNN Business rằng nhà đầu tư huyền thoại mới đây đã bị "qua mặt" trong nỗ lực chào mua Tech Data, một công ty phân phối phần mềm và phần cứng. Đối thủ của Berkshire Hathaway - tập đoàn mà ông Buffett giữ vai trò Chủ tịch - trong thương vụ này là công ty đầu tư cổ phần tư nhân Apollo Global Management.

Hôm thứ Tư tuần trước, Tech Data tuyên bố chấp nhận lời chào mua của Apollo với mức giá 145 USD cổ phiếu, định giá công ty ở mức 6 tỷ USD. Trước đó, Apollo đưa ra chào mua Tech Data với giá 130 USD/cổ phiếu.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, Apollo nói Tech Data đã nhận được "lời chào mua với giá cao hơn" từ một công ty khác vào hôm 23/11. Việc này khiến Apollo phải nâng giá chào mua.

Hôm thứ Sáu, hãng tin CNBC nói rằng công ty "bí ẩn" chào mua Tech Data chính là Berkshire, và mức giá mà Berkshire đưa ra cho Tech Data là 140 USD/cổ phiếu.

Việc Berkshire thất bại trước Apollo trong nỗ lực thâu tóm Tech Data có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng có lẽ không mấy ai bất ngờ với việc ông Buffett đang tìm kiếm các công ty để mua lại.

Đầu tháng này, Berkshire cho biết công ty hiện có 128 tỷ USD tiền mặt. Trong lá thư gửi cổ đông hồi tháng 2, ông Buffett nói ông hy vọng sẽ sớm có "một vụ thâu tóm quy mô lớn".

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!