Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

Yến Khanh
10/05/2018 12:32
0

Walmart tuyên bố mua lại 77% cổ phần Flipkart với giá 16 tỷ USD.

Newsvietuc - Ngày hôm qua, tập đoàn Walmart đã đồng ý ký kết thỏa thuận mua lại một lượng lớn cổ phần của gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ là Flipkart với giá 16 tỷ USD. 

Cụ thể, phía Walmart nói rằng họ sẽ mua lại 77% cổ phần của Flipkart. Những cổ đông còn lại của Flipkart sẽ là đồng sáng lập Binny Bansal, Tencent, Tiger Global và Microsoft. 

Walmart nói trong tuyên bố rằng mục tiêu dài hạn của họ là hỗ trợ đưa Flipkart thành công ty niêm yết. Hãng bán lẻ này nói rằng họ kỳ vọng thị trường thương mại điện tử Ấn Độ sẽ tăng gấp 4 lần so với toàn ngành công nghiệp bán lẻ nói chung. 

Walmart bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm một trang thương mại điện tử Ấn Độ

Chủ tịch và CEO Walmart là Doug McMillon nói rằng khoản đầu tư vào Flipkart là một phần trong mục tiêu của công ty nhắm tới việc đầu tư vào nền kinh tế đang phát triển nhanh là Ấn Độ. 

"Ấn Độ là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trên thế giới và khoản đầu tư của chúng tôi là cơ hội để hợp tác với công ty dẫn đầu trong việc thay đổi nền thương mại điện tử ở thị trường này". 

Khoản đầu tư vào Flipkart bao gồm 2 tỷ USD tiền mặt ngoài ra Walmart sẽ sử dụng thêm các khoản vay nợ để hỗ trợ cho thương vụ. 

Điều đáng nói là trong thương vụ này có sự xuất hiện của Softbank - cổ đông lớn nhất của Flipkart. Tuần trước, CEO Softbank Masayoshi Son cũng nói rằng Walmart đã đạt được thỏa thuận kiểm soát Flipkart. Một vài nguồn tin cho biết, chính Softbank là đơn vị bán cổ phần của họ tại Flipkart cho Walmart. 

Flipkart hiện có 100 triệu người dùng đăng ký trên nền tảng. 

>>> Xem thêm: Chiêu thức kinh doanh giúp các nhãn hàng Tàu 'đội lốt' Nhật, Hàn như Miniso, Mumuso bỏ túi doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm

Nguồn: cafebiz.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.