Viêt Nam sửa đối Luật Đất đai, cụm từ "thu hồi đất" tăng chóng mặt

Yến Khanh
05/12/2019 08:30
0

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chuẩn bị trình Chính phủ văn bản dự thảo sửa đổi Luật đất đai. Kế từ cuộc cải cách ruộng đất 1953 đến nay Việt Nam đã chính thức có bốn lần sửa đổi Luật Đất đai và càng về sau tầng suất của cụm từ "Thu hồi đất" càng gia tăng chóng mắt và có lúc các cấp chính quyền quận huyện cũng có quyền thu hồi đất, tại sao?

Báo Việt Úc - Trong cuộc trò chuyện với Mai Hoa, Luật sư Ngô Ngọc Trai, người có 13 năm tham gia các vụ khiếu kiện đất đai của dân oan cho biết, tình trạng người dân mất đất càng trở nên phổ biến và dân oan đổ về Hà Nội để kêu gào công lý là một vấn đề nhức nhối tại Việt Nam. 

Kết quả hình ảnh cho thu hồi đất

Có không ít trường hợp một mét vuông đất thu hồi, người dân được đền bù với giá chưa tới một bát phở như lời Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trả lời phỏng vấn báo điện tử VTC hôm 30/5/2019.

Luật sư Ngô Ngọc Trai cũng lọc ra qua những lần sửa đổi Luật Đất đai thì số lần cụm từ "thu hồi đất" xuất hiện như sau:

- Luật đất đai 1987, 6 lần
- Luật đất đai 1993, 11 lần
- Luật đất đai 2003, 72 lần
- Luật đất đai 2013, 167 lần

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!