Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân

Yến Khanh
22/11/2019 09:38
0

Việt Nam xếp thứ 19/58 trong bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2019 do Mastercard công bố. Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Mỹ, New Zealand và Canada.

Báo Việt Úc Mastercard vừa công bố Chỉ số nữ doanh nhân 2019 (MIWE). Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Mỹ, tiếp theo là New Zealand, Canada, Israel và Ireland. Việt Nam xếp thứ 19, đứng trên Columbia, Malaysia, Ghana…

Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân

Theo thống kê của Mastercard, những nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất bao gồm Uganda (38,2%); Ghana (37,9%); Botswana (36%); Mỹ (35,1%)…

Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân - Ảnh 1.

20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân. Nguồn: Mastercard/CNBC

5 nước đứng cuối bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2019 là Ấn Độ; Algeria; Ai Cập; Saudi Arabia và Bangladesh.

Năm 2019 là lần thứ 3 liên tiếp Mastercard công bố bảng xếp hạng này. Dựa trên dữ liệu từ Tổ chức Lao động Quốc tế, UNESCO và Chỉ số Kinh doanh Toàn cầu, MIWE theo dõi tiến trình và thành tích của các nữ doanh nhân tại 58 quốc gia/vùng lãnh thổ và đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: Kết quả thăng tiến của phụ nữ; Tài sản tri thức và tiếp cận tài chính; Các yếu tố hỗ trợ kinh doanh.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!