Việt Nam lọt top 10 quốc gia tốt nhất để đầu tư trên thế giới

Yến Khanh
23/09/2019 06:34
0

Việt Nam từ vị trí thứ 23 của năm 2018 vọt lên thứ hạng 8 trong danh sách các quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư theo xếp hạng của U.S. News & World Report.

Báo Việt Úc - U.S. News & World Report thành lập vào năm 1933, có trụ sở tại Mỹ. Tổ chức này thực hiện các bảng xếp hạng trải dài trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, y tế, du lịch.

Vừa qua, U.S. News & World Report đã công bố danh sách các quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư năm 2019. Trong đó, Việt Nam có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 23 của năm 2018 lên thứ 8 trong bảng xếp hạng năm nay.

Việt Nam đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư.

Danh sách các quốc gia tốt nhất trên thế giới để đầu tư được chọn lọc từ cuộc khảo sát với 7.000 chủ doanh nghiệp trên toàn cầu. Dựa trên 8 tiêu chí đánh giá bao gồm sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo, công nghệ, lực lượng lao động tay nghề cao và nạn tham nhũng, hãng nghiên cứu nhận định rằng những chính sách cải cách kinh tế giúp Việt Nam trở thành một quốc gia hiện đại và cạnh tranh hơn.

Bộ tiêu chí được xây dựng dựa trên một báo cáo của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh 4 yếu tố để một quốc gia trở thành địa điểm đầu tư tốt bao gồm con người, mối quan hệ, khung pháp lý, môi trường. Các yếu tố này đóng vai trò thúc đẩy cá nhân và tổ chức đầu tư vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, thị trường tài chính, công nghệ hoặc thương hiệu của nước đó.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia tốt nhất để đầu tư trên thế giới.

Quốc gia tốt nhất thế giới để đầu tư năm 2019 theo bảng xếp hạng của nghiên cứu này là Uruguay. Các vị trí còn lại trong top 10 ngoài Việt Nam lần lượt là Saudi Arabia, Costa Rica, Luxembourg, Ấn Độ, Ba Lan, Qatar, Slovenia và Chile.

Việt Nam là quốc gia duy nhất trong Đông Nam Á có mặt trong top 10. Thứ hạng của Việt Nam xếp trên cả New Zealand, Malaysia, Singapore, Australia hay Hà Lan.

Nguồn: zing

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!