Úc yêu cầu giấy phép nhập khẩu bắt buộc đối với mặt hàng cành hoa và cành lá

Yến Khanh
30/07/2019 12:17
0

Bộ Nông nghiệp Úc đưa ra thông báo kể từ ngày 01 tháng 9 năm 2019, các nhà nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu đối với mặt hàng là cành hoa và cành lá được xử lý bằng phương pháp tiếp cận hệ thống từ các nước Kenya, Colombia và Ecuador.

Báo Việt Úc - Các nhà nhập khẩu có thể nộp hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu ngay từ bây giờ để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới các giao dịch với các quốc gia trên kể từ ngày 01/9/2019.

Bà Marion Healy, Trưởng bộ phận phụ trách an toàn sinh học về thực vật của Bộ Nông nghiệp Úc, cho rằng việc sử dụng giấy phép nhập khẩu sẽ cho phép Bộ Nông nghiệp Úc giảm thiểu các rủi ro về an toàn sinh học và nhanh chóng giải quyết từng nhà nhập khẩu không tuân thủ điều kiện.

Giấy phép nhập khẩu sẽ được yêu cầu thêm thông tin về các biện pháp bổ sung được phê duyệt của Bộ Nông nghiệp Úc về kiểm soát côn trùng.

Để đánh giá hiệu quả của các điều kiện cấp phép đối với việc giảm thiểu rủi ro về an toan sinh học, Bộ Nông nghiệp Úc ban đầu sẽ cấp giấy phép nhập khẩu trong khoảng thời gian ngắn.

Thông tin chi tiết được Bộ Nông nghiệp Úc thông báo trên trang thông tin điện tử chính thức tại đường dẫn dưới đây:

http://www.agriculture.gov.au/about/media-centre/media-releases/mandatory-import-permits-cut-flowers-foliage

Nguồn: vietnamtradeoffice

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!