Úc: Số lượng cuộc gọi khổng lồ đổ về, ATO nói khai thuế năm nay sẽ “chậm vài tuần”

Yến Khanh
10/07/2019 08:08
0

Những ngày này, Sở thuế Úc (Australian Taxation Office – ATO) tiếp nhận số lượng cuộc gọi lớn chưa từng có trong tiền lệ liên quan đến khai thuế. ATO đã lên tiếng mong người dân thư thả cho cơ quan này “một vài tuần” bởi nhân viên của họ đang phải làm việc không ngơi tay một giây phút nào.

Báo Việt Úc - Hai thay đổi lớn về thuế – Chính Phủ Morrison chính thức cắt giảm thuế và bảng lương Single Touch Payrol (STP) ra mắt– đã tạo ra “một cơn bão” hoàn hảo cho ATO, khiến cơ quan này phải điều thêm nhân viên để tiếp nhận số lượng cuộc gọi tăng đột biến trong những ngày qua.

Tiến trình thực hiện Single Touch Payroll. (Ảnh: easypayroll.com.au)

Sau khi triển khai STP, nhiều người lao động lần đầu tiên chia tay với bản tóm lược tiền lương (gọi là “payment summary” hay “group certificate”). Thay vào đó, họ phải đăng ký tài khoản ở myGov và myATO để truy cập thông tin của họ. Rất nhiều người gọi điện đến ATO để hỏi xem họ sẽ được hoàn thuế bao nhiêu sau khi quốc hội liên bang thông qua chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân vào tuần trước.

“Các cuộc gọi đang làm cho họ chao đảo,” Thư ký chi nhánh thuế của Công đoàn Dịch vụ Úc (Australian Services Union) Jeff Lapidos phát biểu. “Họ dự đoán số lượng cuộc gọi đổ về sẽ gia tăng 28%, nhưng có vẻ họ đã đánh giá quá thấp tình hình.”

Cuộc gọi dồn dập đổ về gây sức ép lớn lên tổng đài ATO. (Ảnh minh họa: prdaily.com)

Ông Lapidos cho biết ATO đã tăng cường nhân viên thời vụ và ca làm việc, yêu cầu nhân viên cơ hữu làm thêm giờ, và điều chuyển nhân viên từ phòng, ban khác về bộ phận tổng đài. Mặc dù thế, vẫn có khoảng 50,000 cuộc gọi không được kết nối.

“Những người không kết nối được cứ gọi đi gọi lại, khiến đường dây càng thêm quá tải. Khi kết nối được rồi, họ lại bắt đầu phàn nàn. Công đoàn đang yêu cầu người dân hãy kiên nhẫn, và nếu có thể hãy vui lòng chờ thêm một thời gian.”

Theo ông Lapidos, sự hỗn loạn nhân sự có thể gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý khai thuế. Ông nói thêm rằng Công đoàn Dịch vụ Úc đã cảnh báo ATO về sự lộn xộn mà STP có thể sẽ gây ra, nhưng họ lại nhận được câu trả lời rằng “mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát.”

“Tất nhiên là không phải. Mặc dù họ đã có biện pháp nỗ lực giải quyết, nhưng thực tế là vẫn bị quá tải. Họ nói rằng đó là một sự gia tăng theo cấp số nhân. Một viên chức cao cấp của ATO đã nói với tôi rằng họ chưa từng ở vào tình huống tương t