Úc sẽ thúc đẩy hình thành trật tự thế giới mới

Yến Khanh
06/10/2019 09:34
0

Úc sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy hình thành trật tự thế giới mới về kinh tế và chiến lược nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia.

Báo Việt Úc - Trong bài diễn văn về chính sách đối ngoại của Úc tại Viện Lowy vào tối 3/10, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã nhấn mạnh cách tiếp cận của nước này đối với các thách thức toàn cầu hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho Scott Morrison

Ông Morrison tuyên bố, Úc sẽ nỗ lực trở thành một nhân tố trung tâm trong việc định hình một trật tự thế giới mới. Úc sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế tiến hành đánh giá lại một cách toàn diện về các tổ chức toàn cầu có sự tham gia của Úc và các quy trình đưa ra quy tắc của các tổ chức này.

Úc phản đối sự hình thành chủ nghĩa toàn cầu tiêu cực, trong đó các tổ chức toàn cầu như Liên hợp quốc tham gia quá mức vào công việc nội bộ của các quốc gia độc lập. Mặc dù thừa nhận Úc đã được hưởng lợi từ nền kinh tế toàn cầu, nhưng ông Morrison tuyên bố, lợi ích quốc gia của Úc luôn phải được coi trọng hơn các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Viện Lowy, Thủ tướng Morrison một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ tốt của Úc với cả Mỹ và Trung Quốc. Trong đó, liên minh với Mỹ là nền tảng cho an ninh của Úc và quan hệ của Úc với Trung Quốc dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi./.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận