Úc nỗ lực ngăn chặn rủi ro về an toàn sinh học tại các cửa khẩu quốc tế.

Yến Khanh
25/03/2019 12:40
0

Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc luôn nỗ lực ngăn chặn tất cả các đe dọa về an toàn sinh học tại các cảng hàng không quốc tế, các trung tâm thư tín và các nhà ga tàu du lịch đường biển.

Báo Việt Úc - Bộ Nông nghiệp Úc cho biết năm 2018 có 275.000 mặt hàng đã bị chặn lại tại các sân bay quốc tế của Úc, ngoài ra còn có hơn 73.000 mặt hàng bị chặn tại các trung tâm bưu chính quốc tế và 2.400 mặt hàng tại các nhà ga tàu du lịch bằng đường biển trên khắp cả nước.


Với số lượng lớn các vụ việc phát hiện và ngăn chặn hàng hóa không an toàn nhập cảnh vào Úc đã cho thấy tầm quan trọng trong việc quản lý các rủi ro về an toàn sinh học đối với hàng hóa.


Bộ nông nghiệp khẳng định nếu không thực hiện những biện pháp ngăn chặn này, Úc có nguy cơ bị xâm nhập bệnh dịch, sâu hại nghiêm trọng làm ảnh hướng tới ngành nông nghiệp, môi trường, động thực vật bản địa, ngành du lịch và đời sống của người dân.

Nguồn: vietnamtradeoffice

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!