Úc: Nhiều chủ nhà ở Melbourne đang nâng cấp nhà và đăng bán lại để thu hút người mua

Yến Khanh
28/02/2019 08:07
0

Các chủ nhà ở Melbourne đang đăng bán lại nhà của họ sau khi bị thất bại trong lần đăng bán trước đó, cũng như giảm giá bán nhà và nâng cấp sơ bộ căn nhà để thu hút người mua, trong khi thị trường địa ốc ở Melbourne đang bị suy yếu.

Báo Việt Úc - Một vài người bán nhà đã phải “mòn mỏi chờ đợi” nhà của họ có người mua, cho nên họ đã đưa ra một quyết định đầy khó khăn là chuyển đổi đại lý bán nhà và chịu mất hàng ngàn đô la tiền phí mà họ đã trả.

Điều này xảy ra sau khi nhiều chuyên gia trong ngành địa ốc hạ thấp dự đoán về triển vọng của thị trường nhà đất. Hồi tuần trước, các nhà kinh tế thuộc ngân hàng Commonwealth Bank đã hạ thấp mức dự đoán của họ và cho rằng giá nhà ở Melbourne sẽ giảm tới 13% từ mức đỉnh điểm xuống đáy của chu kỳ.

Hình ảnh có liên quan

Ông Wendy Chamberlain thuộc công ty Chamberlain Property Advocates cho biết, những người bán nhà cuối cùng cũng đã bắt kịp với nhịp độ của thị trường.

Ông Chamberlain khuyên những người bán nhà nên thực tế hơn về giá bán nhà và phải sửa sang lại nhà để căn nhà của họ nổi bật giữa nhiều căn nhà đang được chào bán.

Bên cạnh đó, ông Chamberlain dẫn chứng rằng, một số người bán nhà đang chi tiền để thực hiện những công việc tân trang đơn giản, chẳng hạn như sơn lại nhà hoặc đổi mới nội thất trước khi đăng bán lại.

Một chuyên gia khác là ông Cody Bettanin thuộc công ty Nelson Alexander Pascoe Vale nhận định, trong khi thị trường đang chựng lại, điều quan trọng hơn hết là những người bán nhà phải đảm bảo nhà của họ nhìn thật thu hút.

Ông Bettanin nêu ví dụ về một căn nhà ở vùng Pascoe Vale đã được đăng bán từ năm ngoái nhưng không thu hút sự chú ý của người mua nhà.

Thế nhưng, sau khi chủ của căn nhà này cắt tỉa gọn gàng cây cối trong sân vườn, bài trí lại nội thất vào dịp Giáng sinh năm ngoái và đăng lại hình mới trên website bán nhà, thì căn nhà này đã có người mua vào tháng Giêng năm nay.

Nguồn: vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận