Úc: Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa

Yến Khanh
31/12/2017 08:32
0

Điều hòa nhiệt độ và lò sưởi hiếm khi cần sử dụng tại Summer Beach House – một ngôi nhà ở Somers, Australia. Đây là một ngôi nhà năng lượng mặt trời thu động được thiết kế cho một đôi vợ chồng đã nghỉ hưu.

Newsvietuc - Kiến trúc sư Adrian Bonomi đã thiết kế một ngôi nhà một tầng nhỏ gọn có tính năng kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên. Ngôi nhà được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên, lắp đặt hệ thống kính để đem lại tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 1

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 2

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 3

Được thiết kế với phong cách mạnh mẽ và hiện đại, Summer Beach House nhấn mạnh đến các đường nét gọn gàng, sắc nét, sự kết giữa không gian ngoài trời với những đồ nội thất sang trọng bên trong.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 4

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 5

Ngôi nhà có thể cân bằng được các nhu cầu riêng tư với mong muốn kết nối không gian rộng lớn xung quanh với không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà. Các kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà có thể đáp ứng cả mục tiêu và định hướng năng lượng mặt trời thụ động của ngôi nhà.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 6

Các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và gạch tái chế được sử dụng để xây dựng ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà được ốp gỗ tối màu tạo vẻ sang trọng và hiện đại.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động không cần sử dụng điều hòa - Ảnh 7

>>> Xem thêm: Úc biến tàu hỏa thông thường thành tàu du lịch chạy bằng năng lượng Mặt Trời

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.