Úc: Năm nay ATO sẽ để mắt đến những khoản khấu trừ thuế nào?

Yến Khanh
06/04/2018 10:42
0

Trước mùa khai thuế sắp đến, ATO cho biết năm nay họ sẽ kiểm tra nghiêm ngặt hơn, đặc biệt những người kê khai các khoản khấu trừ thuế liên quan đến thiết bị cho mục đích công việc.

Newsvietuc - Những khoản trong mục ‘other work-related expenses’ – ‘chi phí khác liên quan đến công việc’ chẳng hạn như điện thoại và internet, đã tăng vọt lên $7.9 tỷ trong năm 2017, tăng gần 50% trong 10 năm qua.

Và thậm chí dù cho người Úc được quyền khai để lấy lại phần nào chi phí, thì giám đốc quản lý công ty Luật NDA Law, Andrea Michael trả lời News Corp rằng, ATO sẽ yêu cầu bằng chứng đầy đủ để chứng minh các khoản chi phí này.

“Mọi người có thể khai khấu trừ thuế đối với công nghệ, nhưng phải hợp lý và có bằng chứng hợp pháp.

Trên thực tế có rất nhiều người đang kê khai nhiều hơn số tiền họ được phép lấy lại.

Bà Michaels nói những người khai 100% chi phí công nghệ liên quan đến công việc phải cẩn thận vì hầu hết trường hợp người lao động chỉ có thể khai một phần tiền mua điện thoại và chi phí sử dụng, và một khoản chi phí sử dụng internet tại nhà.

Bà chỉ ra điều quan trọng là phải giữ lại những giấy tờ thể hiện chi phí các thiết bị được sử dụng cho công việc, và nếu không có, chỉ được khấu trừ $50 mà thôi.

Trợ lý ủy viên ATO Adam Kendrick cho News Corp biết họ có khả năng truy cập vào các dữ liệu, chẳng hạn dữ liệu sử dụng điện thoại, để phân biệt đâu là kê khai thật và đâu là kê khai khống.

Bà Kendrick nói họ có thể liên lạc với chủ nhân để tìm hiểu thông tin về những khoản khấu trừ thuế.

“Chúng tôi có một trường hợp ví dụ một tập đoàn với hàng ngàn nhân viên khai 100% hóa đơn điện thoại, nhưng khi chúng tôi tới và hỏi người chủ, chúng tôi phát hiện ra họ không được phép sử dụng điện thoại cho mục đích an toàn và sức khỏe.”

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về việc khai thuế đi đi làm tại Úc 2018

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.