Úc ‘kiểm tra quốc tịch’ tôm

Yến Khanh
11/10/2019 08:19
0

Không cần phải đi chợ dịp Giáng Sinh và Năm Mới cũng biết dân Úc thích ăn tôm đến mức nào, nhưng từ trước giờ người tiêu dùng không có cách nào để chắc chắn về nguồn gốc Úc của tôm mình ăn, cho đến hôm nay…

Báo Việt Úc - Hội đồng Ngư nghiệp Úc đã hoàn thiện công nghệ quét các loài giáp xác và sử dụng kỹ thuật trắc dấu vết kim loại trong đó để biết chúng có đến từ dòng nước nội địa hay không.

Kết quả hình ảnh cho tôm sống

Công cụ khai thác tôm ra mắt trong tuần này, lần đầu tiên trên thế giới đầu tiên trong ngành thủy sản, có thể xác định và xác nhận nguồn gốc của tôm Úc, Trợ lý Tổng trưởng Thủy sản liên bang Jonathon Duniam cho biết.

“Queensland là nơi có nhiều trang trại nuôi tôm, điều này đặc biệt quan trọng đối với tiểu bang tràn ngập ánh nắng mặt trời và nền kinh tế của nó,” ông nói.

Ngành kỹ nghệ tôm của Úc sản xuất khoảng 21,000 tấn tôm Úc từ đại dương hàng năm, và khoảng 5,000 tấn từ các trang trại nuôi tôm. Và hãy nhìn những bữa tiệc Giáng Sinh ở Úc, tôm là một món không thể thiếu trên bàn tiệc, và những lần BBQ quanh năm.

Chủ tịch Hội đồng Annie Jarrett cho biết việc có thể xác định nguồn gốc hải sản là một yếu tố ngày càng quan trọng.

“Ngành kỹ nghệ của chúng tôi muốn có thể xác minh một cách khoa học nguồn gốc tôm Úc tại bất kỳ thời điểm nào trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu,” bà nói.

Công cụ này sử dụng thịt tôm để làm so sánh hóa học với các kim loại đặc trưng chỉ có ở vùng biển và trang trại của Úc.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!