Úc hỗ trợ xây dựng các dự án giao thông ở Việt Nam

Yến Khanh
12/02/2018 09:56
0

Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và đại diện Chính phủ Australia vừa ký thỏa thuận khởi động Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật ngành giao thông vận tải, trị giá 24 triệu USD nhằm hỗ trợ việc xây dựng các dự án ngành giao thông ở Việt Nam.

Newsvietuc - Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, các dự án đầu tư hạ tầng ngành giao thông là đặc biệt quan trọng cho tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam. Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật ngành giao thông vận tải sẽ giúp Việt Nam có được nguồn tài chính linh hoạt và nguồn lực cần thiết để bảo đảm rằng các dự án xây dựng đạt chất lượng tốt nhất.

Quang cảnh lễ ký thỏa thuận. Ảnh do Đại sứ quán Australia cung cấp.


Theo Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick, Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật ngành giao thông vận tải đánh dấu một giai đoạn mới trong chương trình viện trợ của Australia. “Chúng tôi làm việc với Việt Nam để bảo đảm rằng các dự án thu hút được đầu tư tài chính quốc tế và việc thực hiện được tiến hành nhanh chóng. Đây là một minh chứng sinh động về quan hệ đối tác kinh tế giữa Australia với Việt Nam”, Đại sứ Craig Chittick nhấn mạnh.

Kết quả hình ảnh cho giao thông việt nam

Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật ngành giao thông vận tải sẽ cung cấp ngân sách và nguồn lực cho các dự án giao thông mới, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho tới khi công trình bắt đầu thực hiện. Chương trình cũng giúp tăng cường hợp tác giữa các tổ chức trong lĩnh vực giao thông của Australia và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng kế hoạch ngành giao thông, kế hoạch tài chính cho hạ tầng và an toàn giao thông. Chương trình sẽ được thực hiện từ năm 2018 đến năm 2022 và hỗ trợ cho 5 dự án đường bộ lớn tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: 7 điều luật giao thông có thể bạn không biết khi mới đến Úc

Nguồn: qdnd.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!