Úc hỗ trợ 586 tỉ đồng tăng năng lực kinh tế cho phụ nữ ở Việt Nam

Yến Khanh
09/11/2017 14:25
0

Ngày 8/11/2017, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đã công bố một hoạt động mới để hỗ trợ tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ ở Việt Nam.

Newsvietuc - Theo đó, Chính phủ Australia sẽ đầu tư 33,7 triệu đô la Úc (tương đương 586 tỉ đồng) thông qua chương trình mới mang tên Aus4Equality, tập trung hỗ trợ phụ nữ 2 tỉnh Sơn La và Lào Cai ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam cải thiện đời sống.

Khu vực miền núi Tây Bắc của Việt Nam là nơi cư ngụ của nhiều bà con dân tộc thiểu số, là nơi có mức độ nghèo và bất bình đẳng cao nhất Việt Nam. Phụ nữ ở những khu vực này thường là những người thiệt thòi, phải đối mặt với nhiều thách thức như bị cô lập, ít được học hành và ít có quyền ra quyết định trong gia đình và cộng đồng. Những điều đó cản trở họ tiếp cận các cơ hội kinh tế.

australia ho tro 586 ti dong tang nang luc kinh te cho phu nu o viet nam

Với khoản hỗ trợ lần này, Chương trình Aus4Equality sẽ giúp những phụ nữ địa phương ở đại bàn nói trên tiếp cận với thị trường nông nghiệp và du lịch tốt hơn, tăng cường tiếng nói của nữ giới trong việc ra quyết định, thúc đẩy sự hợp tác với khu vực tư nhân và hỗ trợ các chính sách và dịch vụ bao trùm hơn của chính phủ. Chương trình sẽ giúp cải thiện đời sống của những phụ nữ, gia đình cũng như cộng đồng của họ tại địa phương, đồng thời đóng góp vào công cuộc cải thiện năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế của khu vực Tây Bắc.

Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái là một ưu tiên trong Chương trình Viện trợ của Chính phủ Australia và cũng là một trong các trọng tâm ưu tiên của Australia tại Việt Nam.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.