Úc: Giá nhà trung bình ở Sydney sẽ giảm xuống dưới 1 triệu đô trong quý tới

Yến Khanh
06/05/2019 08:57
0

Các nhà phân tích bất động sản dự kiến, giá trung bình của một ngôi nhà ở Sydney sẽ giảm xuống dưới 1 triệu đô la trong vòng 3 tháng tới.

Báo Việt Úc - Dữ liệu vừa được công bố cho thấy giá trị trung bình của một ngôi nhà ở thành phố lớn nhất nước Úc ở mức 1,027,962 đô, giảm 3.1% trong quý và giảm 11.5% so với năm ngoái.

Sydney houses expected to dip below $1m

Nếu tốc độ giảm hàng quý vẫn tiếp diễn, giá nhà có thể sẽ giảm xuống dưới 1 triệu đô la trong quý tới”, nhà nghiên cứu địa ốc Nicola Powell cho hay.

Theo các số liệu địa ốc, giá nhà trung bình ở Sydney lần đầu tiên vượt mốc 1 triệu đô vào giữa năm 2015, đạt đỉnh vào giữa năm 2017 và sau đó giảm 14.3% cho đến hiện tại.

Sydney houses expected to dip below $1m

Báo cáo giá nhà đất cũng cho thấy giá nhà trung bình tại Sydney đã giảm 2% trong quý 3 và giảm 6.5% trong 12 tháng qua xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm là 696,935 đô la.

Tiến sĩ Powell cho biết tình hình sụt giá tại Melbourne đã giảm tốc trong 3 tháng đầu năm. Tại Brisbane, giá nhà cũng giảm 1.1% xuống còn 563,666 đô la và các căn hộ unit giảm 3.7% xuống còn 372,852 đô la.

Sydney houses expected to dip below $1m

Giá căn hộ unit (tại Brisbane) thấp hơn 9.6% so với mức đỉnh vào giữa năm 2016. Do đó, những ai có ý định mua nhà bây giờ sẽ có lợi hơn”, tiến sĩ Powell tiết lộ.

Báo cáo cũng ghi nhận giá căn hộ flat và căn hộ unit giảm 2.1% tại Adelaide trong quý. Trong khi đó, giá nhà ở thành phố Hobart lại tăng 3.1% trong cùng một khoảng thời gian.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!