Úc đạt thặng dư thương mại 21 tháng liên tiếp

Yến Khanh
24/11/2019 10:27
0

Theo số liệu của Cục Thống kê Úc, tính đến tháng 9 năm 2019, Úc đã đạt thặng dư thương mại trong 21 tháng liên tiếp do giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng cao. Tính riêng tháng 9 năm 2019, thặng dư thương mại đạt 7,2 tỷ AUD. Xuất khẩu hàng hóa đạt kỷ lục mới là 34,6 tỷ AUD và xuất khẩu dịch vụ đạt 8,6 tỷ AUD.

Báo Việt Úc - Trong vòng 12 tháng qua, thặng dư thương mại của Úc đã đạt 63 tỷ AUD và giá trị thặng dư tích lũy trong 3 năm qua đạt 93 tỷ AUD.

Theo Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Simon Birmingham, số liệu khả quan này có sức ảnh hưởng tích cực, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Úc và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho xã hội. Kết quả này góp phần gia tăng vị thế của Úc trong thương mại quốc tế.

Hiện nay, chính phủ Úc tiếp tục cung cấp nhiều cơ hội xuất khẩu và tiếp cận thị trường tốt hơn cho người nông dân và các doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả cơ hội từ kết quả đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực RCEP.

Lĩnh vực thương mại đã được chứng minh là yếu tố tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ đối với sự tăng trưởng kinh tế, đồng thời là một lĩnh vực chủ yếu tạo ra khối lượng việc làm lớn, ước tính mang lại khoảng 1/5 việc làm trong tổng số lao động tại Úc.

Nguồn: vietnamtradeoffice

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!