Úc: Chủ nhà bức xúc vì mất 500 triệu để sửa sang sau khi người thuê bùng tiền, trộm đồ đạc, để lại hàng tấn rác thải

Yến Khanh
16/06/2018 09:04
0

Vì không được thuê tiếp sau nhiều lần nợ tiền nhà, một gia đình 6 người đã gây ra cảnh tượng hỗn độn kinh hoàng trong căn nhà mình đi thuê, chỉ để trả thù người chủ nhà.

Newsvietuc - Travis Adam, 34 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Perth, Úc. Cách đây 3 năm, vì muốn kiếm thêm thu nhập nên Travis đã quyết định cho 1 gia đình 6 người thuê lại căn nhà của mình. Ngỡ như tưởng mọi việc đều thuận lợi cho đến cuối cùng thì mới đây khi lấy lại nhà, anh chàng này lại phải khốn đốn với những gì mà gia đình kia để lại.


Travis Adam, một chủ thuê nhà vô cùng bức xúc khi trông thấy căn nhà cho thuê của mình bị người thuê phá nát để trả thù.

Theo Travis Adam, suốt 2 năm đầu mọi chuyện đều diễn ra bình thường. Tuy nhiên bắt đầu vào năm thứ 3, Travis phát hiện gia đình nọ liên tục lần lữa khất tiền nhà, đồ đạc trong nhà bao gồm những tài sản quý giá đều bị hỏng hóc, tổn hại nghiệm trọng. Vì vậy, Travis quyết định dừng việc cho thuê, và yêu cầu gia đình kia chuyển ra vào 31/5 vừa qua.

Vậy nhưng khi đến lấy lại nhà vào hôm sau, Travis Adam đã bị shock khi trông thấy đồ đạc của mình giống như đã bị người khác cố ý phá hỏng. Khắp căn phòng là ổ chuột, rác thải kèm theo nhiều mùi ô uế khó chịu, đặc biệt khiến anh bức xúc là nhiều đồ đạc có giá trị đã bị trộm mất.


Toàn bộ căn nhà trở thành 1 bãi rác.


Theo Travis, gia đình kia đã trả thù anh vì đã không được tiếp tục gia hạn thuê nhà.

Travis cho biết: “Sau khi tôi thông báo sẽ không cho gia đình họ thuê tiếp, họ bắt đầu không dọn dẹp nữa mà thay vào đó bôi bẩn và bắt đầu làm hư hại căn nhà. Thậm chí, hội bảo vệ trẻ em cũng đã phải đến gặp gia đình nhiều lần về vấn đề này”.

“Mùi trong căn phòng rất nồng, khiến tôi cảm thấy choáng váng. Rác rưởi, tã lót, tàn thuốc lá, gián, chuột ở khắp mọi nơi. Cửa sổ bị vỡ, tủ lạnh chứa đồ ăn thối. Còn chuột và gián thì phá hủy tất cả”.

Anh cũng nói thêm, ban đầu những người thuê nhà của mình luôn tỏ ra tốt bụng và thân thiện, nhưng kể từ khi họ bắt đầu hút thuốc phiện, uống rượu, gia đình nọ dường như biến thành những người khác hẳn. Sau khi anh ngừng việc cho họ thuê nhà, họ đã quay lại trả thù bằng cách phá hỏng căn nhà của anh trước khi bỏ đi.

Không chỉ bản thân anh mà những người xung quanh cũng cảm thấy shock với những gì gia đình kia đã làm, Travis ước tính phải cần tới 28.900 AUD (517 triệu đồng) để sửa chữa căn nhà mà không có sự chi trả của bảo hiểm. Anh và chị dâu đã phải lập 1 trang gây quỹ kêu gọi cư dân mạng giúp đỡ.

Bên cạnh đó, 20 tình nguyện viện đã đến cùng anh thu dọn trong suốt 9 ngày liên tục để căn nhà trở lại như bình thường. Trong năm tới, Travis không muốn cho bất cứ ai thuê nhà nữa mà xem xét các vấn đề pháp lý để yêu cầu gia đình 6 người kia hoặc tiểu bang phải trả chi phí sửa chữa cho căn nhà của mình.


Nhà bếp không còn lại gì sau khi gia đình 6 người trả lại phòng.


Căn phòng ngủ ngập ngụa rác thải và đồ đạc đã bị phá hỏng.


Bãi gara cũng không thoát khỏi vụ việc.

>>> Xem thêm: Cô gái 18 tuổi mua được nhà ở Sydney mà không vay mượn bố mẹ

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận