Úc: Chủ bất động sản gốc Việt bị bắt vì tội biển thủ tiền cọc của khách hàng

Yến Khanh
12/04/2019 08:17
0

Người Quản lý bất động sản gốc Việt của công ty Lucky Dragon Development bị buộc tội gian lận gần $20.000 nhằm chuộc lợi cá nhân.

Báo Việt Úc - Bà Tran My Phuong Le, 47 tuổi, được biết đến với người dân vùng Cabramatta với cái tên Angelina, đã nhận phán quyết từ Tòa án địa phương Parramatta vì hành vi chuyển khoản $19.280 tiền đặt cọc của khách vào tài khoản cá nhân của mình.

Hình ảnh đại lý môi giới nhà đất Lucky Dragon

Số tiền đặt cọc này đáng ra phải được hoàn trả lại khách hàng sau khi một tài sản cho thuê được xác nhận là bị hư hỏng nặng bởi các đại lý môi giới nhà đất, nhưng được NSW Fair Trading kết luận là đã bị thất lạc trong một lần báo cáo tài chính định kỳ.

“Các điều tra viên đã nhận thấy 9 khoản tiền đặt cọc thuê nhà đã biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của công ty Lucky Dragon và không xuất hiện dưới doanh mục đặt cọc thuê nhà.” theo lời của bà Rose Webb, ủy viên hội đồng NSW Fair Trading.

“Những điều tra tiếp theo cho thấy một vài khách thuê cho rằng mình đã trả tiền đặt cọc bằng tiền mặt cho ‘Angelina’”.

Bà Phuong Le (Angelina) vốn là quản lý bất động sản tại Lucky Dragon Development, một công ty bất động sản tại vùng Cabramatta West. Bà Phuong Le sau đó đã bị tước giấy phép hành nghề của mình.

9 khoản tiền đặt cọc này sẽ được hoàn trả bởi công ty trên theo như phán quyết của NSW Fair Trading. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, công ty này không trả lời một cuộc gọi nào và được cho là đang tạm đóng cửa.

Tòa chánh địa phương đã kết tội bà Phuong Le vào ngày 4/4 với 12 tháng phục vụ cộng đồng, hình phạt này có thể bao gồm án treo, giám sát điện tử và giới nghiêm. Bà này cũng sẽ lãnh 100 giờ phạt lao động phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, bà Phương vẫn có quyền kháng cáo.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.