Úc: Chính phủ mở cuộc điều tra đối với các cáo buộc liên quan đến Sở Thuế vụ

Yến Khanh
17/04/2018 12:41
0

Chính phủ Úc đã tiến hành điều tra về hoạt động của Sở Thuế vụ Úc (ATO), sau khi có những cáo buộc về việc ATO đã đối xử bất công với các cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ.

Newsvietuc - Một báo cáo chung từ hãng tin Fairfax Media và chương trình Four Corners của đài ABC, được công bố vào hôm 9/4, cho thấy một loạt những hành động và sai sót của ATO đã khiến các cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ rơi vào cảnh “điêu đứng” về tài chính.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Doanh thu và Dịch vụ Tài chính Kelly O’Dwyer phát biểu, chính phủ bày tỏ quan ngại sâu sắc và đã yêu cầu mở cuộc điều tra về những cáo buộc trên.

“Chính phủ sẽ hồi đáp sau khi xem xét chi tiết về cuộc điều tra này”, người phát ngôn khẳng định. Trong khi đó, thủ lĩnh của đảng Lao động Úc Bill Shorten cho rằng, điều bất cập là các nhân viên của ATO đã được giao nhiều việc hơn trong khi số lượng nhân viên bị cắt giảm, trong khi những người tố cáo đã được tuyên dương khi họ vạch ra những vấn đề “tai tiếng”.

Ông Shorten nói “Chắc chắn là việc cắt giảm nhân viên đã làm giảm khả năng làm việc của ATO. Chúng tôi sẽ điều tra về vấn đề này khi Quốc hội Úc nhóm họp”

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ trưởng Doanh thu và Dịch vụ Tài chính nói rằng, chính phủ đã thành lập Tổ chức Giám sát chung về Thuế vào năm 2003. Đến năm 2014 thì tổ chức này đã được trao quyền giải quyết khiếu nại của những người nộp thuế một cách tập trung hơn và chi tiết hơn.

Chính phủ cũng đã thành lập Tổ chức Giám sát Công ty Gia đình và Doanh nghiệp Nhỏ vào năm 2016. Liên quan đến vấn đề trên, người đứng đầu Hội đồng Doanh nghiệp nhỏ Peter Strong cho rằng, Tổ chức Giám sát Công ty Gia đình và Doanh nghiệp Nhỏ nên được trao quyền kiểm tra trước khi ATO đưa ra các quyết định quan trọng, chẳng hạn như quyết định phá sản đối với các doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho ato

Ông Strong cũng nhấn mạnh, cần phải có một tổ chức độc lập để xác định mức bồi thường cho các cá nhân đã bị thiệt hại về tiền bạc hoặc những tổn thất khác, trong các quy trình xử lý bất công của ATO.

>>> Xem thêm: Úc: Năm nay ATO sẽ để mắt đến những khoản khấu trừ thuế nào?

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.