Úc: Cẩn thận bị phạt $2,500 vì để thùng rác ngoài đường!

Yến Khanh
27/03/2018 10:25
0

Luật mới cho phép chính quyền xử phạt những người để thùng rác ngoài đường sau khi đã được dọn, và mức phạt có thể lên đến $2,523.

Newsvietuc - Những người dân địa phương ở một số hội đồng thành phố ở Queensland đang rất giận dữ vì đề xuất xử phạt những người quên không lấy thùng rác vào sau 24 giờ.

Hội đồng thành phố ở Mackay, Townsville, Rockhampton, Burdekin, Bundaberg, Gladstone, và Gold Coast là những nơi sẽ áp dụng dự luật này bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, News Corp cho hay.

Theo luật cũ, những hội đồng thành phố cũng được phép xử phạt mức tương tự, nhưng rất hiếm khi được thực thi và chỉ khi nào có người phàn nàn.

Một số hội đồng thành phố đã phản hồi sau khi có nhiều phản đối của người dân về dự luật mới được công bố, nói rằng họ chỉ phạt người nào thường xuyên phạm luật.

“Trong trường hợp có người than phiền rằng có ai đó đang làm những chuyện không đúng với môi trường, và không đúng với người dân sống ở khu vực đó, thì chúng tôi cần có luật để xử phạt, nếu không sẽ không thể thay đổi được chuyện  gì,” Thị trường Mackay trả lời phỏng vấn News Corp.

Cư dân vùng Gladstone đã lên tiếng bày tỏ quan ngại trong trường hợp họ đi chơi xa trong thời gian để thùng rác bên ngoài, họ muốn bảo đảm sẽ không gặp nguy cơ bị xử phạt.

“Hội đồng Gladstone không phải chỉ thích ra ngoài phạt người dân, hội đồng có văn phản pháp lý hướng dẫn, nếu cần thiết đối với những người để thùng rác bên ngoài hàng tháng hoặc hàng năm,” Thị trưởng Matt Burnett nói.

“Luật không phải được lập ra để xử phạt những ông bố bà mẹ quên không lấy thùng rác vào trong 1, 2 ngày.”

Ông Burnett nói những người phản đối nhiều nhất là những người sống trong căn hộ và là những người thường xuyên để thùng rác ngoài đường trong thời gian dài.

Hội đồng thành phố Brisbane, hội đồng lớn nhất nước Úc, hiện đã có luật để phạt người dân, buộc họ phải nộp phạt $1,260 nếu không thể tự coi sóc thùng rác của mình.

Phát ngôn nhân Hiệp hội chính quyền địa phương của Queensland, ông Craig Johnstone trước đây đã từng nói ông tin rằng 24 giờ là đủ cho người dân đem thùng rác vào sau khi thùng rác đã được dọn.

>>> Xem thêm: Giá nhà đất ở ngoại ô Melbourne “tăng vọt”

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.