Úc bán không khí sạch sang Trung Quốc với giá 30 USD một lon

Yến Khanh
11/09/2017 14:24
0

Không khí sạch được lấy từ những điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của Australia như Gold Coast, bãi biển Bondi, núi Blue Mountains, thung lũng Tassie và Yarra...

Newsvietuc - Bức ảnh chụp lon "không khí thượng hạng của thung lũng Yarra" nhanh chóng lan truyền trên mạng internet, sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Redditngày 8/9.

australia-ban-khong-khi-sach-sang-trung-quoc-gia-30-usd-mot-lon

Mỗi lon không khí sạch 1 lít giá 29,95 USD. Ảnh: Reddit.

Không khí sạch được lấy từ một số điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của Australia như thành phố Gold Coast, bãi biển Bondi, dãy núi Blue, thung lũng Tassie và Yarra... giá trung bình từ 20 USD tới 30 USD mỗi lon một lít tùy "hương vị".

John Dickinson và Theo Ruygrok là hai nhà đồng sáng lập hãng Green and Clean Air (Không khí xanh sạch). Họ cùng phát triển công nghệ thu gom khí sạch. Quá trình này không gây ảnh hưởng tới nguồn nước hay đất đai do không cần đào bới, nuôi trồng hay thu hoạch như những ngành khai thác thông thường.

>>> Xem thêm: Không khí sạch đóng chai sốt hàng ở Trung Quốc

australia-ban-khong-khi-sach-sang-trung-quoc-gia-30-usd-mot-lon-1

"Mỗi lon đủ cho 130 lần hít thở. Bạn chỉ cần mở nắp và áp sát vào miệng... hít một hơi thật sâu để tận hưởng bầu không khí trong lành", Dickinson nói. Ảnh: Shanghaiist.

Trào lưu kinh doanh không khí sạch do triệu phú Chen Guangbiao khởi xướng từ đầu năm 2013 khi ông tung ra thị trường sản phẩm không khí sạch đóng lon như nước giải khát, giá 5 nhân dân tệ (0,8 USD).

Năm 2015, Vitality Air - một công ty Canada, cũng gia nhập thị trường xuất khẩu không khí sạch sang Trung Quốc Một chai không khí sạch có dung tích 7,7 lít được lấy từ dãy núi Rocky ở công viên quốc gia Banff, Canada, có giá hơn 15 USD, đắt gấp 50 lần so với một chai nước khoáng ở Trung Quốc.

Leo De Watts, doanh nhân Anh, cũng kiếm được hàng nghìn USD nhờ bán không khí vùng nông thôn nước Anh sang Trung Quốc với giá 80 bảng (115 USD) một lọ. 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.