Úc: ATO tăng cường kiểm tra các trường hợp gian lận xin khấu trừ chi phí cho thuê nhà

Yến Khanh
02/07/2019 05:14
0

Có nhà cho thuê và xin khấu trừ các khoản sửa chữa và tân trang? Cần rõ ràng và lưu giữ bằng chứng vì ATO dự định sẽ tăng cường kiểm tra nhiều gấp 3 lần so với năm trước.

Báo Việt Úc - Năm 2017-18, hơn 2.2 triệu người Úc đã yêu cầu khấu trừ $47 tỷ đô la trong tiền cho thuê nhà.

ATO đã kiểm tra hơn 1,500 người nộp thuế vào năm ngoái có xin khấu trừ các loại chi phí liên quan đến cho thuê nhà và đưa ra các hình phạt với tổng trị giá $1.3 triệu đô la.

Năm nay 2018-19, ATO cho biết đang có ý định tăng gấp ba số lượng kiểm toán mà họ tiến hành, lên tới 4,500 trường hợp được cho là “mạo hiểm cao”.

Đến từ ATO, bà Karen Foat chia sẻ một số ví dụ về các khoản khấu trừ thuế có vấn đề, bao gồm những người ban đầu yêu cầu khấu trừ chi phí trả nợ mua tài sản cho thuê hàng tháng, nhưng sau đó lại xin ngân hàng tái cấp vốn để mua một chiếc du thuyền hoặc cải tạo nhà bếp trong ngôi nhà họ đang sống, nhưng vẫn đòi khấu trừ món tiền này như chi phí vận hàng tài sản cho thuê.

“Một chuyện khác mà chúng tôi thấy là những người đang xin khấu trừ các công trình vốn hoặc tài sản vốn trong một năm, trong khi những loại khấu trừ này cần phải được khấu trừ trong thời gian dài hơn, một số năm.

“Ví dụ, ai đó đã hoàn thành công trình phòng tắm trong tài sản cho thuê của họ, đó là công trình kết cấu và cần được xóa sổ ở mức 2.5 phần trăm mỗi năm và trong 40 năm.

“Hoặc khi nói đến tài sản - giả sử bạn có một hệ thống điều hòa không khí và thình lình nó bị hư, và bạn thay thế nó - chi phí cần phải được khấu trừ trong vòng đời hiệu quả của tài sản,” bà Foat nói.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: ATO chi phí thuê nhà

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận