Úc: ATO sẽ sử dụng mạng xã hội để chống gian lận thuế

Yến Khanh
09/06/2019 05:38
0

Trong bối cảnh năm tài chính đang dần đến thời điểm kết thúc, ATO đã hành động nhằm cảnh cáo những người có ý định gian lận khi nộp thuế.

Báo Việt Úc - Tài khoản mạng xã hội của người nộp thuế sẽ bị theo dõi để xem những thông tin thuế mà họ khai báo có đúng sự thật hay không.

Những người sử dụng điện thoại và mạng internet tại nhà để làm việc và các chủ sở hữu bất động sản sẽ là mục tiêu chủ yếu của đợt kiểm tra này.

Karen Foat từ ATO khẳng định cơ quan này sẽ luôn nắm rõ tình hình.

“Chúng tôi có hệ thống dữ liệu đa dạng và số liệu phân tích kỹ càng. Dựa vào đó, ATO sẽ phát hiện các bản khai thuế không phù hợp,” cô nói.

ATO sẽ vận dụng ưu thế của mạng xã hội để “bắt quả tang” kẻ gian lận.

ATO sẽ thường xuyên ghé thăm trang mạng xã hội của người nộp thuế để điều tra tính xác thực của báo cáo.

“Một khi phát hiện có người ‘vung tay quá trán’ trong khi không đủ điều kiện làm vậy, tức có hiềm nghi gian lận thuế, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý,” Foat nói.

Năm ngoái, ATO đã đưa ra mức phạt tổng cộng 1.3 triệu đô la cho 1,500 chủ nhà cho thuê vì hành vi này. Đặc biệt, có một người đã phải nộp 1200 đô la.

Tuy nhiên , những người dân nghiêm túc chấp hành luật không cần phải lo lắng mình sẽ bị “vạ lây”, thậm chí có thể được hoàn thuế nhờ khai báo số giờ làm việc tại văn phòng ở nhà, đóng tiền vào quỹ hưu trí hoặc đi làm bằng xe riêng.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!