Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví?

Yến Khanh
02/05/2019 09:17
0

Warren Buffett, ông chủ Tập đoàn Berkshire Hathaway là một trong số ít người Mỹ thường xuyên dùng tiền mặt.

Báo Việt Úc Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người sở hữu tài sản 89 tỷ USD theo thống kê của Forbes – nổi tiếng là người sống thanh đạm. Ông chủ của Tập đoàn Berkshire Hathaway chỉ chi khoảng 3 USD cho bữa sáng mỗi ngày.

Tá»· phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví?

Chia sẻ với Andy Serwer của Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Buffett tiết lộ ông thường mang theo 400 USD trong ví.

“Vợ tôi thích sử dụng tiền mặt, vì vậy tôi chỉ thỉnh thoảng mang tiền mặt về nhà và bà ấy rút nó ra”, Buffett nói về vợ của ông, Astrid Menks.

“Bà ấy nhìn ví của tôi và xem liệu những tờ 100 USD đã biến mất chưa”, ông nói thêm.

Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới cho biết 98% thời gian ông dùng tiền mặt. “Nếu tôi vào nhà hàng, tôi thường thanh toán bằng tiền mặt. Việc đó rất dễ dàng”.

Dù vậy, ông cũng có ít nhất một thẻ tín dụng. “Tôi có một chiếc thẻ của American Express từ năm 1964”, Buffett chia sẻ. (Theo báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway, tập đoàn của Buffett sở hữu 17,9% cổ phần của American Express tính đến cuối 2018).

Những người thường xuyên sử dụng tiền mặt tại Mỹ như Buffett không nhiều. Theo trung tâm nghiên cứu Pew, chỉ 18% người Mỹ trong năm 2018 “thanh toán toàn bộ hoặc phần lớn bằng tiền mặt” cho các giao dịch mua sắm. 52% thỉnh thoảng chi trả bằng tiền mặt trong khi 29% người được khảo sát cho biết không bao giờ dùng tiền mặt.

Trên thực tế, sử dụng tiền mặt có thể là cách tiết kiệm hiệu quả. Theo tỷ phú Mark Cuban, tiền mặt là công cụ đàm phán rất tốt. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc trả tiền mặt và chứng kiến chúng rơi vào túi người khác là một cảm giác không mấy dễ chịu, thậm chí còn gây "đau đớn", vì vậy bạn sẽ ít chi tiêu hơn so với việc dùng thẻ tín dụng.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận