Tỷ giá đô la Úc: AUD trở thành đồng tiền thắng lớn vào tuần qua!

Yến Khanh
23/05/2019 08:25
0

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, AUD mới chính là đồng tiền tệ giành được thắng lợi lớn vào cuối tuần qua nhờ tăng hơn 1% so với đồng bạc xanh sau khi lãnh đạo Đảng Bảo thủ Scott Morrison bất chấp kết quả của các cuộc thăm dò trước đó để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.

Báo Việt Úc - Khi nhiều chuyên gia trên thế giới nhận định, triển vọng của đồng đôla Úc đang bị che mờ bởi nhiều yếu tố, bao gồm những bất ổn từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, cộng thêm sự suy yếu của nền kinh tế.
Hình ảnh có liên quan

“Trong ngắn hạn, mọi thứ đều nghiêng về phía giảm giá của đồng đôla Úc”, Janu Chan – chuyên gia kinh tế cao cấp tại St. George Bank ở Sydney cho biết.“Những bất ổn liên quan tới cuộc chiến thương mại là không tốt (với kinh tế Úc) – và tôi thấy đồng đôla Úc có thể giảm xuống dưới 68 UScent trong ngắn hạn”.Đồng đôla Úc giảm xuống mức thấp nhất là 68,85UScent trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Tính chung đồng nội tệ của Úc đã giảm khoảng 2,2% trong tháng này, mức giảm mạnh nhất trong số các đồng tiền của nhóm G10 khi niềm tin rằng xung đột thương mại sẽ được giải quyết bỗng chốc tan biến.

Các nhà giao dịch quyền chọn đang đặt cược vào sự giảm giá của đồng đôla Úc hơn bất kỳ đồng tiền G10 nào khác vì đồng nội tệ của Úc đặc biệt nhạy cảm với rủi ro bắt nguồn từ sự leo thang đột ngột trong căng thẳng thương mại Mỹ -Trung, trong khi nền kinh tế Úc cũng đang chậm lại.

“Tôi nghĩ việc bán đôla Úc để mua USD thời điểm này là hợp lý”, Stephen Miller – một người cố vấn tại GSFM ở Sydney và là cựu giám đốc bộ phận thu nhập cố định của BlackRock Inc cho biết. “Nếu tôi đang tìm kiếm cách thức đầu tư trong bối cảnh cuộc chiến thương mạivà tăng trưởng hạ nhiệt, thì việc bán đôla Úc sẽ là một trong số đó”.

Vậy mà, đồng đô la Úc đã có cú lội ngược dòng khá bất ngờ.

Đồng AUD là kẻ chiến thắng vào cuối tuần qua

Hình ảnh có liên quan

Đồng USD sắp tiến gần đến mức cao nhất trong hai năm mà nó từng đạt được vào tháng 4/2019 trong phiên giao dịch sớm tại châu Âu vào hôm nay nhờ vào chiến thắng của Thủ tướng Scott Morrison (vốn là một nhân vật thân thiện với giới kinh doanh) tại Úc.

Tuy nhiên, AUD mới chính là đồng tiền tệ giành được thắng lợi lớn vào cuối tuần qua nhờ tăng hơn 1% so với đồng bạc xanh sau khi lãnh đạo Đảng Bảo thủ Scott Morrison bất chấp kết quả của các cuộc thăm dò trước đó để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội.

Ông Morrison đã ngay lập tức báo hiệu rằng ông sẽ cắt giảm thuế để kích thích nền kinh tế Úc, điều mà các nhà phân tích tại Nordea Markets cho rằng có thể đẩy lùi ngày cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

“Chiến thắng bất ngờ (hoặc thậm chí là phép lạ) của ông Morrison trong cuộc bầu cử vừa qua là một lí do khác để RBA chờ đợi và xem xét tình hình, vì tuyên bố cắt giảm thuế của ông này sẽ trở thành động lực cho nền kinh tế Úc”, hai ông Martin Enlund và Andreas Steno Larsen cho biết.

Đồng thời, hai nhà phân tích còn lưu ý, Thống đốc Phillip Lowe của RBA có thể gợi ý về những hệ quả của chính sách tiền hiện tại trong bài phát biểu vào ngày 21/5 tới.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!