Trung Quốc chuộng chả cá Việt

Yến Khanh
12/04/2019 09:38
0

Trong 2 tháng đầu năm, lượng chả cá và surimi sang Trung Quốc tăng trên 100%.

Báo Việt Úc - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy Sản Việt Nam (VASEP), hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam đạt 43,7 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ.

Hình ảnh có liên quan

Trong tháng 2, xuất khẩu chả cá và surimi của Việt Nam sang hai thị trường chính là Hàn Quốc và Nhật Bản tăng trưởng chậm lại nhưng Trung Quốc lại tăng đột biến gấp đôi so với cùng kỳ. Trung Quốc là quốc gia có mức tăng trưởng mạnh nhất.

Với Hàn Quốc, 2 tháng đầu năm lượng xuất khẩu chỉ đạt 13,4 triệu USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ. Từ vị trí dẫn đầu về nhập chả cá và surimi của Việt Nam, Hàn Quốc đã phải nhường chỗ cho ASEAN và là thị trường nhập lớn thứ hai về chả cá, surimi của Việt Nam. Trong ASEAN, Thái Lan, Malaysia, Singapore là những nước nhập chính mặt hàng này của Việt Nam.

Tại châu Âu, xuất khẩu surimi Việt Nam tăng trưởng ba con số trong hai tháng đầu năm nay. Đây là dấu hiệu khả quan cho hoạt động xuất khẩu chả cá và surimi sang thị trường này trong bối cảnh thẻ vàng IUU. Dự báo xuất khẩu surimi của Việt Nam sang các thị trường chính trong năm 2019 vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.