Triệu phú tự thân Mỹ: Khi người khác còn đang học, hãy làm ngay 5 điều đơn giản để khi tốt nghiệp, họ cuống cuồng tìm việc còn bạn đã thành công!

Yến Khanh
11/01/2020 09:36
0

Học "chui", tham gia vào các câu lạc bộ và tích cực kiếm tiền là 3 điều trong số đó.

Bài viết là chia sẻ của nữ CEO Kara Goldin:

Báo Việt Úc - Say khi tốt nghiệp đại học năm 1989, tôi chuyển đến New York và tìm được công việc đầu tiên trong lĩnh vực xuất bản. Không giống hầu hết bạn bè đồng trang lứa, những người tốt nghiệp từ các trường danh giá như Harvard, Dartmouth và Yale, tôi không theo học tại trường thuộc Ivy League (nhóm 8 trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ).

Triệu phú tự thân Mỹ: Khi người khác còn đang học, hãy làm ngay 5 điều đơn giản để khi tốt nghiệp, họ cuống cuồng tìm việc còn bạn đã thành công!

[Bài T7] Triệu phú tự thân Mỹ: Khi người khác còn đang học, hãy làm 5 điều đơn giản để khi tốt nghiệp, họ cuống cuồng tìm việc còn bạn đã thành công! - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, tôi vẫn có thể phát triển mạnh trong sự nghiệp của mình. Thời điểm hiện tại, tôi là CEO của Hint Water, công ty nước giải khát trị giá hàng triệu USD mà tôi thành lập năm 2005.

Có thể nói, tôi thành công vì đã làm việc như "điên", đặc biệt là trong lúc học đại học. Ý tôi không phải là các bạn sinh viên không nên tận hưởng những năm tháng đáng nhớ trên ghế nhà trường nhưng tôi tin rằng ưu tiên hàng đầu vẫn là tập trung vào việc xác định mình muốn làm nghề gì và bắt đầu thực hiện kế hoạch ngay lập tức.

Dưới đây là 5 điều tôi đã làm ở trường đại học để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình:

1. Học các môn ngoài chuyên ngành

[Bài T7] Triệu phú tự thân Mỹ: Khi người khác còn đang học, hãy làm 5 điều đơn giản để khi tốt nghiệp, họ cuống cuồng tìm việc còn bạn đã thành công! - Ảnh 2.

Hãy học thêm môn ngoài chuyên ngành khi học đại học.

Hầu hết các sinh viên đều chọn chuyên ngành học trước khi nhập học. Dù vậy, tôi cho rằng sẽ rất khôn ngoan nếu bạn tham gia các khóa học hay lớp học không liên quan đến chuyên ngành đã chọn. Việc này đã dạy tôi cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau cũng như phát triển một số kỹ năng hữu ích cho sau này.

Trong quá trình đó, bạn có thể khám phá ra niềm đam mê mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới và nó hoàn toàn có thể dẫn bạn đến một con đường sự nghiệp mới. Điều đó hoàn toàn bình thường: Nghiên cứu cho thấy 1/3 sinh viên đại học đã thay đổi chuyên ngành khi chưa tốt nghiệp.

Ngay cả khi xác định chắc chắn rằng mình sẽ làm bác sỹ, tham gia các lớp hay khóa học không thuộc ngành y có khả năng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về việc trở thành bác sỹ chuyên khoa nào. Bạn có thể học ‘chui’ một vài buổi ở trường đại học để xem mình có hứng thú và phù hợp không rồi hãy đăng ký chính thức.

2. Tham gia vào các câu lạc bộ và hội nhóm

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận