Triệu phú tự thân 61 tuổi nhắn nhủ người trẻ: Điều tôi hối tiếc nhất năm 20 tuổi là đã suốt ngày bia rượu, đi du lịch, ngủ nướng và luôn hài lòng với công việc của mình

Yến Khanh
01/06/2019 08:30
0

Grant Cardone vẫn luôn tìm cách cải thiện bản thân mỗi ngày và bí quyết quan trọng của ông là thừa nhận cũng như rút kinh nghiệm từ thất bại trong quá khứ

Báo Việt Úc - Bài viết là chia sẻ của triệu phú Grant Cardone:

Kết quả hình ảnh cho Grant Cardone

Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi tốt nghiệp trung học và rất nhiều thứ đã thay đổi. Tôi lớn tuổi hơn, khôn ngoan hơn, giàu có và thành công hơn nhiều.

Tôi đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD và là CEO của 7 công ty tư nhân. Tuy vậy, ngay cả khi đã 61 tuổi, tôi vẫn luôn tìm cách cải thiện bản thân mỗi ngày và bí quyết quan trọng để thực hiện điều đó là thừa nhận cũng như rút kinh nghiệm từ thất bại trong quá khứ. Nhìn lại những năm 20 tuổi, tôi đã không biết nhiều về tiền bạc. Tôi từng lãng phí vào những thứ vô dụng.

Dưới đây là 4 điều mà tôi cảm thấy hối tiếc nhất khi dành thời gian và tiền bạc của mình vào đó khi còn trẻ:

1. Rượu bia và chất kích thích

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nhắn với bản thân mình rằng sự nghiệp học tập sẽ không kết thúc sau khi tốt nghiệp đại học.

Tốt nghiệp trung học xong, tôi bị ám ảnh bởi tất cả những điều sai lầm mình đã gây ra. Tôi đốt tiền vào rượu bia và chất kích thích trong khi lẽ ra tôi có thể tiêu số tiền đó vào việc phát triển kỹ năng mới, học kiến thức mới hay mở rộng mối quan hệ xã hội.

Trên thực tế, bằng tốt nghiệp cấp 3 của bạn gần như vô dụng và tấm bằng đại học sẽ không giúp bạn tiến quá xa trong sự nghiệp nếu bạn không có kỹ năng phù hợp để bắt kịp nhu cầu thị trường. Đầu tư cho giáo dục sẽ giúp bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền.

Thật tiếc là vài năm sau tôi mới nhận ra điều này. Năm 25 tuổi, tôi đã bỏ ra 3.000 USD cuối cùng để học bán hàng và cách chốt giao dịch với khách hàng. Thành thật mà nói, đây là một trong những khoản đầu tư đem lại lợi ích lớn nhất và đóng góp không nhỏ vào thành công sau này của tôi.

2. Đi du lịch

Triệu phú Kevin O’Leary từng nói rằng bỏ ra 1 năm để đi du lịch và trải nghiệm là một ý tưởng tồi và tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Đã có lúc tôi nghỉ ngơi quá nhiều trong sự nghiệp kinh doanh của mình và khiến tôi bị đình trệ một thời gian. Ngoài ra, tôi cũng tiêu nhiều tiền vào vé máy bay, khách sạn và đồ ăn.

Triệu phú tự thân 61 tuổi nhắn nhủ người trẻ: Điều tôi hối tiếc nhất năm 20 tuổi là đã suốt ngày bia rượu, đi du lịch, ngủ nướng và luôn hài lòng với công việc của mình - Ảnh 1.

Rất nhiều người trẻ ngày nay cũng ở trong tình trạng tương tự: Rất thích đi du lịch vì không có mục tiêu trong công việc. Họ tin rằng thời gian tạm nghỉ này sẽ giúp tìm thấy "thứ gì đó" mà họ đang thiếu trong sự nghiệp. Khi không biết mình nên làm gì, họ có xu hướng bỏ lại tất cả, xách balo lên và đi.

Tôi không nói rằng bạn không được phép xả hơi. Giờ đây, tôi có thể đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay riêng vì trước kia, tôi đã nỗ lực làm việc hết mình. Hãy toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự nghiệp và bạn sẽ thấy rằng kế hoạch du lịch có thể tạm gác lại sau.

3. Ngủ nướng

Khi còn trẻ, chúng ta thường hay lười biếng và không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Tuy nhiên, có một sự thật là những người thành đạt và giàu có hầu như không bao giờ ngủ nướng.

Mọt trong những tiếc nuối lớn nhất của tôi là không tận dụng tối đa 24 giờ trong 1 ngày. Tôi đã cho phép bản thân hài lòng trong khi đáng lẽ tôi nên vạch ra mục tiêu mới và tìm cách đạt được chúng. Nếu nhận ra tiềm năng của mình ở tuổi 20, có lẽ tôi đã kiếm được 1 triệu USD đầu tiên sớm hơn nhiều.

Hãy để những người ở độ tuổi 20 khác ngủ nướng còn bạn nên thức dậy sớm hơn. Tốc độ là sức mạnh. Thị trường ngày nay thay đổi với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần nhanh nhẹn hơn để đi trước mọi người.

4. Tự hài lòng với công việc

Tôi đã lãng phí nhiều năm trời làm những công việc trả lương thấp và không tạo cơ hội cũng như thách thức để tôi phát triển các kỹ năng có giá trị. Tôi không nói rằng việc lương thấp là không tốt bởi ai cũng bắt đầu từ việc cơ bản nhất nhưng việc hài lòng với nó và không có bất cứ động lực phát triển nào sẽ khó có thể giúp bạn thành công.

Triệu phú tự thân 61 tuổi nhắn nhủ người trẻ: Điều tôi hối tiếc nhất năm 20 tuổi là đã suốt ngày bia rượu, đi du lịch, ngủ nướng và luôn hài lòng với công việc của mình - Ảnh 2.

Tôi từng làm việc tại McDonald’s với mức lương 7 USD/giờ. Với tôi, đây chỉ đơn thuần là một cách kiếm tiền nhưng đối với anh chàng đồng nghiệp của tôi thì đây lại là cách học kinh doanh để một ngày nào đó mở chuỗi 100 cửa hàng nhượng quyền.

Bạn nên liên tục tự hỏi mình làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Đó có thể là việc xin tăng lương, tìm công việc mới lương cao hơn hay làm thêm. Hãy trở thành một người yêu tiền.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!