Triệu phú Mỹ tiết lộ 2 sai lầm tài chính nghiêm trọng khiến hầu hết mọi người không thể làm giàu trước 30 tuổi

Yến Khanh
10/05/2018 12:59
0

Để thành công, bạn đừng cố gắng học theo cách đầu tư mà các tạp chí tài chính thường nói với bạn.

Newsvietuc - Grant Cardone - doanh nhân người Mỹ là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy New York Times đồng thời là một nhà diễn thuyết nổi tiếng. Những cuốn sách, audio và các buổi thuyết trình của ông mang lại cho độc giả những kiến thức nền tảng chuyên nghiệp có thể giúp ích cho bất cứ ai trên con đường làm giàu.

Chia sẻ trên Business Insider mới đây, triệu phú này tiết lộ những chiến lược quan trọng cần thực hiện ở tuổi 20 để bạn có thể trở nên giàu có ở tuổi 30.

Theo Cardone, có rất nhiều sai lầm tài chính mà người trẻ thường mắc phải ở độ tuổi 20. Do đó, để có thể trở nên giàu có trước 30 tuổi, bạn cần tuyệt đối tránh mắc phải những sai lầm tài chính sau.

Image result for Grant Cardone

1. Vay mượn tiền để đi học

Trong bất cứ trường hợp nào việc vay mượn một khoản tiền lớn suốt 4 đến 5 năm trong khi bạn không thể kiếm ra một đồng nào trong suốt khoảng thời gian đó là một lựa chọn tồi. Điều đáng buồn đây lại là sai lầm tài chính lớn nhất mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Chúng ta dồn tất cả những gì mình có để gắn bó với một nơi mà không biết kết quả đầu tư sẽ mang lại gì, nhiều người thậm chí không hề sử dụng tới tấm bằng đại học sau khi ra trường.

2. Cố gắng để tiết kiệm

Hầu hết chúng ta đều có ý tưởng tiết kiệm: tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp; tiết kiệm cho những sự cố bất ngờ xảy ra; tiết kiệm cho tương lai; tiết kiệm để nghỉ hưu... Tuy nhiên, nếu bạn coi những điều nêu trên là mục tiêu tiết kiệm của mình, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được.

Trên thực tế, bạn nên tiết kiệm cho một mục đích lớn hơn, đó là tiết kiệm để đầu tư. Hãy dành tất cả những gì bạn có cho một cuộc chơi lớn, khi đó bạn sẽ thấy mình có đủ động lực để làm điều gì đó khác biệt.

"Bạn muốn có mọi thứ trong một thứ và bạn muốn một thứ đó phải chắc chắn. Tôi luôn tìm kiếm những khoản đầu tư chắc chắn có thể sinh lời qua thời gian kể cả lúc tôi đi ngủ. Bạn biết đấy, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng... Đó chính là những kỳ hạn lãi suất giúp tiền tiết kiệm của bạn sinh lời dù bạn không hề phải làm gì cả", triệu phú này chia sẻ.

Image result for Grant Cardone

Để thành công, bạn đừng cố gắng học theo cách đầu tư mà các tạp chí tài chính thường nói với bạn. Đừng đầu tư vào quỹ hưu trí, đó là một cái bẫy. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đồng tiền của mình đang ở đâu.

"Tôi không đầu tư vào cổ phiếu, dù chỉ là một đồng xu cho đến khi tôi có được 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, một khoản đầu tư quan trọng không kém mà bạn cần thực hiện đó là đầu tư vào chính bản thân mình. Nếu có thể, bạn nên thực hiện khoản đầu tư đó trước tiên. Sau đó, hãy mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn và tìm cách kiếm tiền", triệu phú Mỹ khẳng định.

>>> Xem thêm: Tony Huỳnh- Người thành công là người có tư duy

Nguồn: cafebiz.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.