Tiết lộ những thị trấn sắp bùng nổ về giá và nhu cầu nhà ở tại Úc

Yến Khanh
12/05/2018 08:53
0

Một báo cáo về triển vọng bất động sản mới đã công bố những khu vực có khả năng bùng nổ giá trong tương lai gần.

Newsvietuc - Báo cáo vạch ra những yếu tố chính để thu hút người mua tới các regional centre.

Yếu tố chính để di chuyển tới một regional area (vùng ít dân) nói chung là tăng trưởng kinh tế và kết quả tạo ra công ăn việc làm trong khu vực.

Báo cáo, do realestate.com.au công bố, cũng vạch ra những khu vực có khả năng bùng nổ về doanh số bất động sản, phần lớn là do nhu cầu ngày càng tăng.

Báo cáo được tổng hợp dữ liệu về nhu cầu bất động sản từ REA Group và dữ liệu giá trị tài sản CoreLogic, phân tích từ chuyên gia kinh tế trưởng của REA Group, Nerida Conisbee.

“Khắp nước Úc, giá bất động sản đã tăng 6,3% trong năm qua. Tuy nhiên, trong quý vừa qua, đã có sự suy giảm đáng kể về giá và nhu cầu bất động sản trên toàn quốc”, bà nói.

Một số khu vực dự kiến sẽ trải qua sự bùng nổ về bất động sản, trong đó có Ballarat, cách Melbourne 116km, với số dân 101.000 người và giá nhà bằng một nửa so với Melbourne.

Nhu cầu bất động sản tại Ballarat đã tăng lên do biên lợi nhuận lớn nhất của tất cả các địa điểm niêm yết, mức tăng đột biến là 62,1% vào năm ngoái.

Một số khu ngoại ô của Ballarat có nhu cầu cao hơn những nơi khác, những ngôi nhà tại đây đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Thị trấn Orange của New South Wales, nằm cách Sydney 257km, cũng là nơi có nhu cầu nhà mạnh, tăng 40% trong năm ngoái, so với con số 20% ở Sydney.

Tại Mackay, giá nhà tăng 10%, kèm theo sự tăng trưởng liên tục trong nhu cầu bất động sản tại khu regional centre cách Brisbane 952km này.

Các ngành như y tế, du lịch, nông nghiệp, giáo dục và khai mỏ đều là những yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Mackay và điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở cao hơn.

Giá nhà trung bình tại khu vực Mackay chỉ $330.000.

Trong khi Hobart đang là nơi có nhu cầu mạnh mẽ nhất trong tất cả các khu vực tại Tasmania, một nửa khu vực nằm trong top 10 khu ngoại ô có nhu cầu cao nhất đều nằm ở thành phố này, Launceston hiện đang bùng nổ thị trường nhà ở.

Giá bất động sản đã tăng 18,9% tại Launceston trong năm qua và nhu cầu nhà thì tăng vọt lên 37,1%.

Tăng trưởng việc làm tại khu vực này cũng có tác động tích cực đến giá và nhu cầu nhà ở. Đó là những yếu tố mà báo cáo vạch ra, góp phần rất lớn để lôi kéo người mua mới tới một khu vực.

>>> Xem thêm: Giá nhà tại Sydney và Melbourne có thể giảm tới 4% trong năm nay

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.