Thị trường nhà đất tại Úc sẽ hạ nhiệt trong năm 2018

Yến Khanh
03/01/2018 10:39
0

Thị trường bất động sản của Úc đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khi giá nhà đã giảm trong quý IV năm 2017 và dự kiến sẽ giảm nhẹ trong suốt năm 2018.

Newsvietuc - Chỉ số giá nhà trung bình quốc gia đã giảm 0.3% trong tháng 12, do sự giảm mạnh ở Sydney và Darwin và giảm nhẹ ở Melbourne và Perth, theo số liệu của Corelogic. Sự sụt giảm này đã góp phần làm giảm mức tăng trưởng giá nhà quốc gia trong năm, với mức tăng chỉ là 4.2% trong năm 2017, so với 5.8% vào năm 2016 và 9.2% vào năm 2015.

Hình ảnh có liên quan

Giá nhà ở tại Sydney đã giảm 0.9% trong tháng 12, và giảm 2.1% so với quý trước. Ông Tim Lawless, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Tốc độ tăng trưởng hàng năm của thành phố hiện chỉ đạt 3.1%, khác biệt rõ rệt với đỉnh điểm chu kỳ ở mức 17.1% chỉ cách đây 7 tháng.”

Giá nhà ở Melbourne đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2/2016, với mức giảm 0.2% trong tháng 12, nhưng vẫn tăng 0.9% trong quý IV và 8.9% trong năm. Hobart là thành phố thủ phủ có giá nhà tăng cao nhất trong năm 2017, với giá nhà tăng 12.3%, tuy nhiên giá nhà ở đây vẫn còn rất thấp so với các thành phố thủ phủ lớn hơn trong đất liền, Corelogic cho biết.

Ông Lawless hy vọng các chính sách tín dụng chặt chẽ hơn sẽ là động lực chính cho việc giảm nhẹ về giá trong chu kỳ thị trường nhà đất trong suốt năm 2018.

“Quỹ đạo của thị trường nhà đất xuyên suốt năm 2017 cũng tương tự như tình trạng hồi năm 2015/16, khi các biện pháp vĩ mô thận trọng của cơ quan quản lý APRA đã tác động đến tính sẵn có của tín dụng cho các mục đích đầu tư”, ông nói.

Kết quả hình ảnh cho house for sale

“Chúng ta có thể thấy tỷ lệ tăng trưởng âm và thấp hơn tại các thị trường mạnh trước đây, sự thận trọng hơn của những người mua nhà và của các nhà quản lý về các tiêu chuẩn tín dụng và hoạt động của nhà đầu tư.”

>>> Xem thêm: ‘Đầu tư vào địa ốc Úc chỉ có thua lỗ trong tương lai'

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.