Thị trường địa ốc Sydney và Melbourne rớt khỏi top 20 thế giới

Yến Khanh
14/03/2019 11:54
0

Các thị trường địa ốc cao cấp ở Sydney và Melbourne hiện không còn nằm trong top 20 thị trường hàng đầu thế giới với tốc độ tăng trưởng cao nhất.

Báo Việt Úc - Kể từ năm 2015, sau khi giá nhà cao cấp tăng mạnh ở cả hai thị trường này, thì hiện nay cả hai thị trường đều bị xuống hạng trong bảng xếp hạng Chỉ số Giá nhà ở Cao cấp của công ty Knight Frank.

Kết quả hình ảnh cho australian real estate

Cách đây năm năm, thị trường địa ốc hạng sang ở Sydney đã đứng ở vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng của công ty Knight Frank, với tốc độ tăng giá nhà ở mức rất cao là 14.8%. Nhưng vào năm 2018, giá nhà tại thị trường này chỉ tăng ở mức 3.1%, và thành phố cảng đang đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Melbourne đã được xếp thứ sáu trong bảng xếp hạng gồm 100 thành phố hồi năm 2015, song hiện nay thành phố này đã bị tụt xuống hạng 41.

Bảng xếp hạng Chỉ số Giá nhà ở Cao cấp theo dõi biến động về giá của những căn nhà cao cấp – top 5% nhà ở có giá cao nhất trên thị trường – tại 100 trung tâm tài chính, thành phố cửa ngõ và điểm nóng về nhà ở.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty Knight Frank tại Úc, bà Michelle Ciesielski, cho biết “Thị trường nhà ở cao cấp tại Sydney và Melbourne đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể hai chữ số trong những năm gần đây, với mức tăng trưởng thường niên bền vững hơn trong năm 2018”.

Bảng xếp hạng cũng ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà thường niên thấp nhất từ năm 2012, vì giá nhà chỉ tăng trung bình 1.3%.

Tuy tốc độ tăng trưởng giá nhà giảm trong năm 2018, nhưng năm thành phố của Úc gồm Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Gold Coast vẫn được xếp hạng trên mức trung bình toàn cầu.

Nguồn: Báo Úc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.