Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung

Yến Khanh
21/02/2019 13:07
0

Chỉ trong vòng 4 ngày, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 3 bậc trong bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Báo Việt Úc - Sau khi thẳng tiến vào bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes hôm 16/2 vừa qua, tài sản trên sàn chứng khoán của ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng.

Nếu như ngày 16/2, khối tài sản này đạt 7,5 tỷ USD đưa ông Vượng vào vị trí 198 thì theo cập nhật đến ngày 20/2, tài sản của ông đã đạt mốc 7,7 tỷ USD, xếp thứ 195 trong bảng xếp hạng này.

Đây cũng là mức tài sản cao kỷ lục của ông Phạm Nhật Vượng kể từ khi bước chân vào Top những người giàu nhất hành tinh của Forbes, cao gấp gần 2 lần tổng tài sản của 2 doanh nhân khác đến từ Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air - 2,3 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương - các thành viên liên quan (Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải Thaco 1,7 tỷ USD).

Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung - Ảnh 1.

Với khối tài sản khổng lồ này, ông Vượng xếp sau nhà sáng lập tập đoàn Nippon Paint South-East Asia, ông Goh Cheng Liang (7,8 tỷ USD).

Đồng thời, ông Phạm Nhật Vượng đã "vượt mặt" hàng loạt các doanh nhân cộm cán của thế giới như: Thái tử Samsung Jay Y. Lee (7 tỷ USD - vị trí 223), ông Chung Mong-koo Chủ tịch tập toàn ô tô Hyundai Motor (4,2 tỷ USD - vị trí 482), Tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD - vị trí 746)

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.