Sydney: Những vùng bị xem là “nguy hiểm” đối với người mua nhà

Yến Khanh
08/08/2018 08:55
0

17 vùng ngoại ô Sydney đã được gọi tên là những vùng ‘nguy hiểm’ đối với người sở hữu nhà, vì giá địa ốc trung bình tại đây đang giảm nhanh khiến tiền vay ngân hàng nhiều hơn giá trị căn nhà.

Newsvietuc - Đa số những vùng bị gọi tên đều có điểm chung là thừa mứa những dự án căn hộ và số lượng nhà bán giảm, theo nghiên cứu của Hotspotting.com.au

Số lượng nhà được bán trên thị trường được xác định là chỉ dấu rõ ràng cho việc giá nhà sẽ tăng hoặc giảm – theo kinh nghiệm lịch sử, thì giá nhà sẽ tăng nếu số lượng nhà bán tăng, hoặc giảm nếu số lượng nhà bán giảm.

Cả vùng Sydney có hơn 700 vùng ngoại ô, nhưng chỉ có 5 vùng là có dự đoán là sẽ tăng trưởng dựa trên hoạt động mua bán.

Giá địa ốc Sydney đã giảm trung bình 5.4%, một số vùng còn giảm mạnh hơn. Theo phúc trình hằng tháng của CoreLogic thì giá nhà ở Sydney đã giảm bằng giá ở thời điểm tháng Bảy năm ngoái.

Những khu vực có giá địa ốc sụt giảm mạnh nhất bao gồm Parramatta với giá địa ốc trung bình giảm 6.5%.

Ryde cũng là vùng có nhiều dự án xây dựng, giá đã giảm trung bình 7.7% trong năm qua. Vùng nội đô phía tây Sydney giảm 8.8% và khu The Hills giảm 9.2%

Những vùng có giá địa ốc giảm mạnh

 1. Wolli Creek,
 2. Wentworth Point,
 3. Waterloo,
 4. Rhodes,
 5. Parramatta,
 6. Mascot,
 7. Homebush,
 8. Homebush West,
 9. Haymarket,
 10. Harris Park,
 11. Forest Lodge,
 12. Ermington,
 13. Epping,
 14. Chippendale,
 15. Carlingford,
 16. Breakfast Point
 17. Zetland

Vùng tây nam như Macquarie Fields, Rosemeadow, Spring Farm, Tahmoor, Camden và Campbelltown từng được xem là thị trường mạnh do nhiều hoạt động mua bán sôi động của những người mua nhà lần đầu, cộng thêm các dự án hạ tầng cơ sở khiến nhu cầu mua nhà tăng lên. Những thị trường này hiện nay vẫn sôi động và khá ổn định.

>>> Xem thêm: Giá nhà tại Úc giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 6 năm

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!