Sydney đứng thứ 15 trong danh sách bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Yến Khanh
07/10/2019 05:04
0

Theo báo cáo mới nhất từ ngân hàng Thụy Sĩ UBS, Sydney nằm trong top những thành phố có bất động sản bị định giá cao hơn nhiều so với thực tế.

Báo Việt Úc - Sau khi nhảy vọt đến đỉnh điểm vào năm 2017, giá nhà đất ở Sydney đột ngột giảm 17% trong thời gian tiếp theo và chỉ mới bắt đầu tăng trở lại dạo gần đây. Sự biến động khó lường của thị trường tại Sydney đã khiến UBS quyết định xếp thành phố này đứng thứ 15 trong danh sách các bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới, vượt lên cả New York (hạng 19) lẫn Dubai (hạng 23).

Tuy nhiên, thủ phủ NSW không thuộc top những thành phố có rủi ro “nổ tung” bong bóng bất động sản. Munich (Đức) là nơi đầu tiên phải lo lắng về nguy cơ sụp đổ thị trường nhà đất, theo sau là Toronto, Hong Kong, Amsterdam, Frankfurt, Vancouver và Paris.

Sydney từng là tâm điểm của “cơn bão” tăng giá nhà năm 2017.

Zurich, London và San Fransisco là những cái tên tiếp theo trong danh sách bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới. Song, 3 thành phố này không bị xếp vào nhóm dễ bùng nổ rủi ro.

Trong số 24 thành thị lớn xuất hiện trong báo cáo của UBS, chỉ có Chicago bị định giá thấp hơn so với thực tế. Dubai, Milan, Boston và Singapore là những nơi thị trường nhà đất được định giá khá chuẩn.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!