Số tiền dùng để mua nhà ở Úc bạn có thể mua được những loại nhà nào trên thế giới?

Yến Khanh
15/03/2019 11:53
0

Cùng một số tiền đấy, thay vì mua nhà ở Úc thì cùng tìm hiểu xem, bạn có thể mua được những loại nhà nào trên thế giới nhé!

Melbourne – London

Báo Việt Úc - Tại Melbourne, giá nhà trung bình là $833,000, vì tỷ giá khá chênh lệch nên nếu đổi sang bảng Anh thì được khoảng 450,000 bảng.

Hình ảnh có liên quan

Với số tiền này chỉ đủ cho bạn mua căn hộ một phòng ngủ dưới mức trung bình ở Battersea, cách trung tâm London 6km. Và căn hộ bạn có thể mua chỉ khoảng 47m2, và phòng tắm cũng khá chật chội.

Còn ở Melbourne, số tiền này có thể mua được một căn townhouse 2 phòng ngủ cũng trong bán kính tương tự.

Sydney – Tokyo

Tại Sydney, giá nhà trung bình đã là ngoài tầm tay với của nhiều người, $1.062 triệu. Nhưng với số tiền này cầm sang Tokyo, bạn có thể mua được một căn nhà tốt. Theo đó, bạn có thể mua được một căn nhà townhouse mới xây 4 phòng ngủ ở Tokyo với cùng số tiền trên.

Canberra – Washington DC

Ở Canberra, giá nhà trung bình là $AU739,000, đổi được $US520,000. Với ngân sách như vậy, người mua có thể tìm được một căn townhouse 1 phòng ngủ gần Capitol Hill.

Hobart – Jakarta

Jakarta sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tìm nơi nghỉ dưỡng, vì với cùng một số tiền $480,000 để mua một căn nhà trung bình khiêm tốn ở Hobart, người ta có thể có được một ngôi nhà khang trang 5 phòng ngủ không cách quá xa thành phố Jakarta với giá tương đương là 4.8 triệu rupiah.

Perth – Istanbul

Tại Perth có giá nhà trung bình là $546,000. Cầm số tiền này sang Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chúng ta có thể thoải mái tìm được một căn villa 7 phòng ngủ cao 4 tầng lầu.

Brisbane – Prague

Kết quả hình ảnh cho australian real estate

Theo số liệu cuối quý 4 năm ngoái, giá nhà trung bình ở Brisbane là $566,000. Nếu đổi sang đồng euro tương đương khoảng 354,000.

Như vậy với số tiền này, một căn nhà liên kế 4 phòng ngủ, rộng hơn 500m2, ở ngoại ô là thứ bạn có thể mua được. Nhưng nếu ở Brisbane bạn cũng có thể mua được căn nhà tương tự.

Adelaide – Auckland

Tỷ giá giữa New Zealand và Úc không chênh lệch nhiều. Ở Adelaide giá nhà là $537,000, sang đến Auckland sẽ được $567,000.

Với số tiền này, tại trung tâm Auckland chúng ta chỉ tìm được một căn hộ 1 phòng ngủ. Nhưng nếu chịu khó đi xa một chút ra vùng ngoại ô, một căn nhà 2 phòng ngủ cũng không phải quá khó tìm.

Giờ thì bạn thấy mức giá nhà đã có sự thay đổi giữa Úc và các nước khác chứ.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!