Số lượng khoản vay thế chấp mua nhà tại Úc tăng vọt

Yến Khanh
12/09/2019 07:32
0

Số lượng khoản vay thế chấp mua nhà đã tăng vọt do kết quả của cuộc bầu cử liên bang và các ngân hàng nới lỏng các điều kiện đánh giá khả năng thanh toán của người vay tiền.

Báo Việt Úc - Dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy, tổng giá trị khoản vay thế chấp của các nhà đầu tư và người mua nhà để ở đã tăng vọt thêm 3.9% lên mức 32.24 tỷ đô la trong tháng Bảy, và số lượng khoản vay thế chấp cũng tăng cao hơn dự kiến ở mức 4.2% lên mức 32,427 khoản vay.

Kết quả hình ảnh cho thế chấp mua nhà

Mức tăng này được ghi nhận trong cùng tháng các tiêu chuẩn cho vay của Tổ chức Giám sát Ngân hàng Úc chính thức có hiệu lực, và các ngân hàng hiện không còn yêu cầu khách hàng phải đảm bảo khả năng thanh toán khi tỷ lệ lãi suất ở mức tối thiểu là 7.0%.

Thay vào đó, các tổ chức cho vay có thể thiết lập mức lãi suất tối thiểu của riêng mình và sử dụng mức trích lập dự phòng 2.5%. Tổ chức Giám sát Ngân hàng Úc cho rằng chính điều này đã thúc đẩy các khoản vay với giá trị lớn hơn.

Bà Maree Kilroy thuộc công ty BIS Oxford Economics nhận xét, tâm lý của các nhà đầu tư đã được củng cố sau chiến thắng bất ngờ của Liên đảng trong cuộc bầu cử hồi tháng Năm, cũng như hai đợt cắt giảm lãi suất kép vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Kết quả hình ảnh cho thế chấp mua nhà

“Sau khi rút khỏi thị trường trong vài năm, các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực trở lại”, bà nói. Bên cạnh đó, số lượng khoản vay của người mua nhà lần đầu cũng tăng thêm 1.3% lên mức 9,258 khoản vay.

Chuyên gia kinh tế Angela Lillicrap thuộc Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở cho biết “Người mua nhà lần đầu chỉ chiếm chưa đến 1/3 tổng thị trường cho vay, và sự tăng trưởng liên tục của phân khúc này là rất quan trọng”.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!