Rau quả Việt được Nhật ưa chuộng

Yến Khanh
15/12/2019 09:30
0

Xuất khẩu rau quả sang Nhật tăng ở mức 2 con số và thuộc nhóm tăng cao nhất trong 10 tháng đầu năm.

Báo Việt Úc - Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, 10 tháng, tổng trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 32,9 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật đạt 16,8 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ và nhập khẩu hàng hóa từ Nhật là 16,1 tỷ USD, tăng 2,7%. Việt Nam đã xuất siêu 711 triệu USD.

Kết quả hình ảnh cho Rau quả Việt"

Trong số những hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật có các sản phẩm giày dép, thức ăn gia súc, thủy hải sản, gỗ và sản phẩm về gỗ tăng 7 - 20% so với cùng kỳ. Riêng với mặt hàng rau quả tăng cao nhất ở mức 26,2% và đạt 100 triệu USD. Ngược lại các nông sản như hạt điều hạt tiêu giảm 14 - 52,4% so với cùng kỳ.

Theo Cục chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, trái cây Việt ngày càng rộng đường sang Nhật. Ngoài xoài và thanh long đã được xuất khẩu chính thức, nước này cũng đang xem xét thủ tục nhập khẩu đối với bưởi, nhãn - những loại trái cây Việt Nam có thế mạnh.

Mặc dù xuất khẩu nông lâm sản từ Việt Nam vào Nhật Bản tăng ở mức 2 con số trong những năm gần đây, theo thống kê, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam vào Nhật Bản hiện chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Chống virus corona: Sân bay Tân Sơn Nhất được "soi' kỹ

Để chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, lực lượng chức năng tại TPHCM đang tăng cường giám sát thân nhiệt khách quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo VTC1