Quảng bá tiềm năng kinh tế tỉnh Đắk Lắk với doanh nghiệp Úc

Yến Khanh
28/11/2019 09:14
0

Với lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, tỉnh Đắk Lắk mong muốn có thể xuất khẩu sang thị trường Úc các mặt hàng chủ lực của tỉnh như càphê, hồ tiêu, điều, chuối, bơ, sầu riêng.

Báo Việt Úc - Ngày 27/11, đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk do ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, dẫn đầu cùng các lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney cùng Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức buổi tọa đàm quảng bá địa phương và gặp gỡ doanh nghiệp năm 2019.

Quang ba tiem nang kinh te tinh Dak Lak voi doanh nghiep Australia hinh anh 1

Quang cảnh tọa đàm. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tham dự tọa đàm, ngoài thành phần đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, có ông Trịnh Đức Hải, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia và đại diện một số doanh nghiệp của Australia.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm giới thiệu những thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk để thu hút sự quan tâm và đầu tư của các doanh nghiệp Australia.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Võ Văn Cảnh cho biết tỉnh Đắk Lắk là vùng đất đỏ bazan trù phú, phù hợp với các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như càphê, cao su, hồ tiêu, cây ăn quả, rau củ quả và một số loại dược liệu.

Với lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, tỉnh Đắk Lắk mong muốn có thể xuất khẩu sang thị trường Australia các mặt hàng chủ lực của tỉnh như càphê, hồ tiêu, điều, chuối, bơ, sầu riêng.

Tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Australia quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng của tỉnh như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, y tế và giáo dục.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Võ Văn Cảnh nhấn mạnh buổi tọa đàm là cơ hội hết sức quý giá để có thể giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp Australia những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh. Buổi gặp gỡ sẽ là bước khởi đầu, đánh dấu cho sự hợp tác, đầu tư bền lâu hiệu quả giữa doanh nghiệp Australia và tỉnh Đắk Lắk.

Tham gia phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Graham Kinder, Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại Australia-Việt Nam (AVBC), cho biết trong hơn 20 năm qua, các doanh nghiệp Australia đã làm việc để xây dựng sự hiểu biết trên lĩnh vực kinh doanh và văn hóa giữa Việt Nam và Australia.

AVBC đã thiết lập mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn nên có thể hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam và Australia trên rất nhiều lĩnh vực, và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp Australia.

Ngoài ra, AVBC có thể hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giới thiệu về thành phố Goulburn, bang New South Wales, nơi được cho là có địa thế và khí hậu khá giống với thành phố Buôn Ma Thuột của Việt Nam.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ có buổi làm việc với chính quyền thành phố Goulburn vào ngày 28/11 nhằm thảo luận, chia sẻ thông tin, trao đổi việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Buôn Ma Thuột và Goulburn./.

Nguồn: vietnamplus

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!