Perth: Cho thuê nhầm người, chủ nhà chịu phí dọn dẹp lên tới 30,000 đô

Yến Khanh
06/06/2018 12:49
0

Một người chủ nhà ở Perth đang phải đối mặt với một hóa đơn dọn dẹp khổng lồ, sau khi những người thuê nhà đã biến căn nhà này thành một “bãi chiến trường”, khiến mọi thứ bị hư hỏng và ngập trong rác rưởi.

Newsvietuc - Anh Travis Adams, 34 tuổi, đã tìm thấy một gia đình trẻ có 6 người trên Gumtree và đã cho họ thuê căn nhà tại Hillman của anh trong 3 năm.

Tuy nhiên, những gì anh phát hiện ra vào tuần trước khi anh yêu cầu họ phải dọn đi, theo như lời anh nói, có thể gọi là “thảm họa sinh học nguy hiểm”.

“Đồ nội thất hỏng, thức ăn thối, chuột, gián, tường bẩn, trần nhà bẩn, cửa sổ bị hỏng… tất cả hoàn toàn là một mớ hỗn độn… tã lót bẩn bị vứt khắp nơi trong nhà,” anh nói với 9NEWS.

“Dây điện và ống nước bị hư hỏng, còn nhà bếp cần phải được thay thế.”

Những người thuê nhà này thậm chí còn đã tháo bỏ hệ thống nước nóng và cáp điện của anh Adams để lấy đồng trước khi rời đi.

Thiệt hại được dự kiến sẽ khiến anh Adams bị mất hơn 30,000 đô, và nó sẽ không được chi trả theo bảo hiểm chủ nhà mà anh đã mua.

“Tôi buộc phải sử dụng khoản tiết kiệm của mình, nó sẽ làm tôi cạn kiệt tiền. Tôi sẽ phải quay trở lại nơi này và thay đổi nó đến một tiêu chuẩn có thể sống được,” anh nói.

“Thật đau lòng, đó là sự thiếu tôn trọng mà mọi người dành cho tài sản của người khác, và cho bản thân họ khi sống trong tình trạng như vậy, và thực tế họ sẽ làm điều đó một lần nữa cho người khác.”

Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các chủ nhà nên kiểm tra chính sách bảo hiểm của mình để xem có chi trả thiệt hại về căn nhà không, và các điều khoản và điều kiện của nó có đáp ứng nhu cầu của họ không.

Một trang quyên góp từ cộng đồng đã được thiết lập, và dành riêng để giúp anh Adams chi trả cho việc sửa chữa.

>>> Xem thêm: Úc cấm mua nhà bằng tiền mặt trị giá hơn $10.000

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận