Ớt không được thu mua như cam kết, địa phương đứng ra “giải cứu”

Yến Khanh
21/05/2018 09:33
0

Ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nói việc doanh nghiệp không thu mua ớt cho người dân như cam kết là sự việc đáng tiếc. Để hỗ trợ cho người dân, huyện đã đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân thu mua ớt giúp cho nông dân.

Newsvietuc - Vụ đông xuân năm 2017-2018, 191 hộ dân xã Cam Thủy, Cam Tuyền, Cam Hiếu và thị trấn Cam Lộ (Quảng Trị) tham gia trồng hơn 4ha ớt chỉ thiên và hơn 13ha ớt sừng trâu.

Related image

Diện tích ớt này được Cty CP Đầu tư Quốc tế Thiên An (gọi tắt Cty Thiên An, TP. Hải Phòng) hỗ trợ 40% chi phí trồng, chăm sóc. Trước đó, công ty này đã ký biên bản ghi nhớ việc liên kết, tiêu thụ sản phẩm ớt quả ở diện tích nói trên.

Ớt không được thu mua như cam kết, địa phương đứng ra “giải cứu” - Ảnh 1.

Người dân Cam Lộ thu hái diện tích ớt cần "giải cứu". Ảnh: Trường Vũ.

Đến thời điểm này, ớt chín đỏ, năng suất cao, quả đẹp nhưng Cty Thiên An không thu mua như cam kết dù UBND huyện Cam Lộ đã nhiều lần yêu cầu thực hiện như cam kết.

“Lấy lí do thị trường khó khăn, Cty Thiên An không thu mua, đồng nghĩa với việc bỏ luôn chi phí đã đầu tư cho người dân trồng ớt” – ông Chiến nói.

Vì vậy, UBND huyện Cam Lộ đã ra văn bản, vận động các ban ngành đoàn thể, các công ty và nhân dân trên địa bàn tìm kiếm đối tác thu mua, tiêu thụ ớt cho bà con nông dân để giảm bớt thiệt hại. Đồng thời, UBND huyện triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất trồng ớt và thông báo chính sách hỗ trợ, động viên bà con nông dân.

“Đến cuối ngày 18.5, tổng cộng đã có 30 tấn ớt với giá 3.000 đồng/kg của nông dân được thu mua, nhưng còn hàng chục tấn ớt đã chín đỏ và tới đây sẽ chín nữa. Vì vậy, huyện có trách nhiệm đứng kết nối để tìm đầu mối tiêu thụ hết số ớt trên diện tích nói trên” – ông Chiến, cho hay.

>>> Xem thêm: Thị trường cà phê thận trọng trước dự báo thời tiết bất lợi từ Brazil

Nguồn: cafef.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận